Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế long trọng tổ chức Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 08:57 01/09/2022

Sáng ngày 31/8/2022, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022); 53 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969-02/9/2022).

Đến dự lễ dâng hoa có các đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Nam Tiến - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh;  đồng chí Phan Thiên Định - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Huế; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong Tỉnh.

Cách đây 77 năm, ngày 02 tháng 9 năm 1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa nay là nước CHXHCN Việt Nam, đây là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.

77 năm qua, những kết quả đạt được trong quá trình đấu tranh cách mạng và trên con đường đổi mới đã khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trong phong trào cách mạng thế giới. Đồng thời đó cũng là minh chứng của việc thực hiện lời di huấn thiêng liêng Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 53 năm Thực hiện Di chúc của Người, Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhanh chóng tiến tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn Tỉnh đã dâng lên Người lẵng hoa tươi thắm nhất và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghe lời căn dặn của Người.

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế