Lãnh đạo Tỉnh và Thành phố Huế dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 02:30 01/09/2020

Chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), sáng ngày 1/9/2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố Huế tổ chức trọng thể lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Tham dự Lễ dâng hoa có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế. Đại diện Thành phố Huế có các đồng chí: Hoàng Hải Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế; đồng chí Trần Hùng Nam - Phó Bí thư Thành ủy Huế cùng các lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, tướng lĩnh, sĩ quan trên địa bàn tỉnh và Thành phố  Huế.

Cách đây 75 năm, ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (nay là nước CHXHCN Việt Nam). Đây là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dưới ánh sáng của tư tưởng Hồ Chí Minh vĩ đại, dân tộc Việt Nam đã vượt qua bao gian khổ khó khăn, giành được những thắng lợi vẻ vang trong hai cuộc chiến chống ngoại xâm. Trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, phát huy tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 51 năm thực hiện Di chúc của Người, Đảng bộ và Nhân dân Thừa Thiên Huế nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục phấn đấu, chung sức đồng lòng cùng cả nước tiến lên, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ vững niềm tin trong nhân dân và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn bè quốc tế.

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các đại biểu đã dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh lẵng hoa tươi thắm, lắng nghe lại Lời tuyên ngôn độc lập Người đã đọc 75 năm trước và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao trời biển của Người - lãnh tụ vĩ đại đã hy sinh cả cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc.