Lễ dâng bánh chưng tại Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 04:21 31/01/2020

Sáng ngày 30 tháng 1 năm 2020 (nhằm ngày 6 tháng Giêng năm Canh Tý), thực hiện truyền thống hàng năm của Ngành Du lịch Nghệ An, Hiệp hội Du lịch Nghệ An, Sở Du lịch Nghệ An và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Nghệ An tổ chức Lễ dâng bánh chưng kính dâng lên anh linh bà Hoàng Thị Loan nhân dịp mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý năm 2020.

Tham dự buổi lễ có đại diện Công An tỉnh, UBND huyện Nam Đàn, UBND xã Nam Giang, Khu di tích Kim Liên, Dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân, đại biểu Phật giáo Nghệ An cùng các đồng chí lãnh đạo trong và ngoài tỉnh, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo nhân dân và du khách.
Trước đó BTC đã trưng bày bánh, khai mạc lễ ở khách sạn Sài gòn Kim Liên và rước bánh về khu mộ bà Hoàng Thị Loan ở xã Nam Giang, Nam Đàn.

Tại Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan sau khi tiến hành nghi lễ dâng bánh bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đối với bà Hoàng Thị Loan và cầu mong hương linh của người phù hộ cho quê hương, đất nước an khang – hạnh phúc – thịnh vượng. Ban tổ chức đã tổ chức thụ lễ phát lộc tại sân mộ cho bà con nhân dân và du khách. Tiếp đến là Chăm sóc cây tại Vườn cây Hiệp hội Du lịch Nghệ An, tặng quà cho 2 hộ nghèo xóm 6 xã Nam Giang huyện Nam Đàn; phát động các phong trào du lịch năm 2020 tại Khu di tích Kim Liên.
Hai chiếc bánh chưng năm nay có trọng lượng 100 kg đã được chế biến và gói hết sức khéo léo đã thể hiện tình cảm tâm huyết, tấm lòng kính trọng, biết ơn của lãnh đạo, cán bộ, các doanh nghiệp ngành du lịch Nghệ An đối với bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu chủ tịch Hồ Chí Minh. Hy vọng lễ dâng bánh chưng sẽ tiếp tục được thực hiện với quy mô và hình thức phong phú để thực sự trở thành một sản phẩm du lịch tâm linh vào đầu năm phục vụ nhân dân địa phương và du khách hành hương về Nghệ An – Quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kim Chi