Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Lễ dâng hoa, báo công của lãnh đạo Tỉnh và Thành phố, khai mạc triển lãm chuyên đề tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 10:24 19/05/2020
Lượt xem: 760

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, hòa chung trong không khí hân hoan của nhân dân cả nước kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng ngày 18/5, Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể đã trang trọng tổ chức lễ dâng hoa, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh-những nét phác họa chân dung” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

 

      Đến dự lễ dâng hoa và khai mạc triển lãm có các đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; đồng chí Nguyễn Nam Tiến - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Huỳnh Cư - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; đồng chí Hoàng Hải Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong Tỉnh; đồng chí Phan Thanh Hải – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các đơn vị, phòng ban trực thuộc Sở; các em học sinh; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cũng đến dự và đưa tin.
 
          Để tưởng nhớ công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã dâng lên Người lẵng hoa tươi thắm nhất và lắng nghe những lời căn dặn của Người. Đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đã báo công dâng Bác.
 

         Lễ dâng hoa, báo công của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
            Sau lễ dâng hoa, triển lãm chuyên đề "Hồ Chí Minh-những nét phác họa chân dung" đã được khai mạc. Với hơn 200 tư liệu, hiện vật, triển lãm phác họa và giới thiệu đến công chúng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống của Người: Từ cậu bé giàu nghị lực Nguyễn Sinh Cung đến người thanh niên yêu nước tiến bộ Nguyễn Tất Thành; Người chiến sĩ cộng sản kiên trung Nguyễn Ái Quốc trong phong trào cộng sản quốc tế; cuối cùng là vị lãnh tụ thiên tài cuả Đảng và nhân dân Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất Hồ Chí Minh. Những nét phác họa đặc sắc về chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nội dung triển lãm mang giá trị to lớn, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.
 
 

 

          Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc và tham quan triển lãm "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung"

 
   Trong lễ khai mạc, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế cũng đã tiếp nhận tác phẩm nghệ thuật chạm bạc bài thơ "Nguyên tiêu" của Chủ tịch Hồ Chí Minh được nghệ nhân ưu tú Trần Duy Mong, một nghệ nhân người Thừa Thiên Huế thực hiện. Qua một thời gian dài ấp ủ, bằng sự tài hoa và đôi tay khéo léo với kỹ thuật cưa lọng và đậu bạc thủ công, nghệ nhân ưu tú Trần Duy Mong đã hoàn thiện tác phẩm: Thơ “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một tác phẩm vừa có giá trị nghệ thuật cao, vừa thể hiện tình cảm và tấm lòng sâu sắc của nghệ nhân đối với Người. Với nguyện vọng thiết tha, nghệ nhân mong muốn được tặng tác phẩm này cho Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế gìn giữ và phát huy. 

         

         Nghệ nhân Trần Duy Mong trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế bức thư pháp thể hiện bài thơ Nguyên tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi