Lễ giỗ Bà Hoàng Thị Loan lần thứ 121 tại núi Động Tranh- Xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An
Ngày đăng: 02:23 24/01/2022

Chiều ngày 23/01/2022, nhằm ngày 21/12 năm Tân Sửu, nhân dịp kỷ niệm 121 năm ngày mất của Bà Hoàng Thị Loan, Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ viên chức người lao động Khu di tích Kim Liên và các đồng chí nghỉ hưu qua các thời kỳ đã tổ chức lễ cúng tiên thường tại nơi yên nghỉ của Bà - núi Động Tranh, xã Nam Giang, Nam Đàn.

Cán bộ viên chức người lao động Khu di tích Kim Liên và các cán bộ nghỉ hưu qua các thời kỳ

dâng hương tưởng niệm và tri ân Bà Hoàng Thị Loan

Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao to lớn của Bà, Người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và có ảnh hưởng rất lớn đến quan điểm tư tưởng nhân đạo, phong cách, lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này. Như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Người mà mọi người dân Việt Nam từ thế hệ này đến thế hệ khác sẽ mãi mãi ghi ơn”.
Là những cán bộ đã và đang làm việc ngay chính trên quê hương Người, nơi lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng như những công lao to lớn của Bà cho quê hương, đất nước. Trước phần mộ của Bà, những cán bộ làm việc tại đây nguyện hứa sẽ luôn nỗ lực làm việc và cống hiến để Khu di tích Kim Liên nói chung và Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan nói riêng là điểm đến quan trọng- địa chỉ đỏ cho mọi người dân Việt Nam tìm về.

Nguyễn Thị Phượng

Khu di tích Kim Liên