Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 10:26 22/11/2020

Chào mừng kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều ngày 21/11/2020, được sự đồng ý của Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, Khu di tích Kim Liên phối hợp với Phòng Quản lý Di sản và các đơn vị trong khối Di sản tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2020).

Lãnh đạo Huyện Nam Đàn, Sở Văn hóa và Thể thao trao thưởng cho các đơn vị đạt giải

Tham dự buổi lễ có các đ/c:
Trần Thị Mỹ Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH&TT
Các đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương, Quách Thị Cường - Phó giám đốc, các đ/c lãnh đạo các phòng, ban Sở.
Lãnh đạo, CBVC, NLĐ Trung tâm nghệ thuật truyền thống tỉnh, các đơn vị trong khối Di sản, Hội Cổ vật Sông Lam Nghệ An.
Lãnh đạo Phòng cảnh sát cơ động, đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu Khu di tích Kim Liên.
Về phía huyện Nam Đàn có đ/c Vương Hồng Thái - Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Biện Văn Trung - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Nam Đàn.
Khối Di sản thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An có 05 đơn vị bao gồm: Bảo tàng Nghệ An, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh, Ban quản lý di tích tỉnh, Ban quản lý quảng trường và Tượng đài Bác Hồ và đơn vị khối trưởng năm 2020 Khu di tích Kim Liên.

Các đơn vị trong khối Di sản tham gia giải bóng chuyền hơi tại Khu di tích Kim Liên

Để đảm bảo thời gian, giải đấu được tổ chức cùng lúc tại hai địa điểm: Khu công sở Khu di tích Kim Liên và Nhà văn hóa xóm Sen 2

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở VH&TT nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống của ngành và tăng cường sự đoàn kết, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công việc chuyên môn hàng ngày giữa các cơ quan, đơn vị trong khối Di sản. Đây cũng là dịp để chúng ta tự hào về vai trò vị trí cũng như tầm quan trọng của những người làm công tác Di sản Văn hóa, chúng ta sẽ phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa, luôn nhiệt huyết sáng tạo để tiếp tục cùng nhau góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.
Trong khuôn khổ của buổi lễ Khu di tích Kim Liên đã chủ trì phối hợp với các đơn vị trong khối Di sản tổ chức giải bóng chuyền hơi. Không khí thi đấu sôi nổi, những pha bóng đẹp mắt đã để lại những ấn tượng sâu sắc, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.

Lê Bích Thủy