Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách - Chào mừng Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
Ngày đăng: 09:41 24/02/2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số: 633/QĐ-BVHTTDL ngày 04 tháng 02 năm 2021 về tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021) vào tháng 5 tới.

Liên hoan nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm ra con đường cứu nước của Người; về vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước; thông qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng, phát triển đất nước.

Bến cảng Nhà rồng - nơi Bác Hồ rời Tổ quốc ra đi tìm đường cứu nước. Ảnh: Tư liệu

Dự kiến, liên hoan sẽ tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, chọn lựa 20 đội tuyển từ các địa phương tham gia, với 4 phần thi: Giới thiệu đội hình; giới thiệu sách; năng khiếu; trả lời câu hỏi kiến thức về quá trình, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm đường cứu nước của Bác Hồ và cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng nêu rõ trong quá trình tổ chức Liên hoan, căn cứ vào tình hình thực tế, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ./.

Phương Linh