Nhân rộng điển hình học tập và làm theo Bác
Ngày đăng: 04:20 18/12/2021

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các chi, đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị ở huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình quan tâm tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả.

Thời điểm đầu tháng 12, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình có những diễn biến hết sức phức tạp. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng huyện ghi nhận hơn 60 trường hợp nhiễm Covid-19. Ngoài những ca bệnh nặng, có bệnh lý nền chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì những ca bệnh nhẹ điều trị ngay tại Trung tâm Y tế huyện. Lần đầu tiên phải thực hiện một nhiệm vụ rất mới, khó khăn và cả nguy hiểm, nhưng khắc sâu lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Khắc sâu lời Bác dạy, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy lạc quan, tích cực khi thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đồng chí Quách Hương Lam, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết: Để tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, nhiều lực lượng tham gia, gắn tuyên truyền với giáo dục truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của huyện, các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Huyện cũng xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện Chỉ thị số 05. Đó là thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế làm việc, nâng cao ý thức, trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu, thực hiện "nói đi đôi với làm"; đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, tác phong công tác, bảo đảm gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với Nhân dân; chống bệnh thành tích, hình thức, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Việc phát hiện, nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay, những gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng. 100% cơ quan, đơn vị trong huyện xây dựng kế hoạch, đăng ký mô hình điển hình tiên tiến để thực hiện.

Cụ thể như: Huyện Đoàn xây dựng chương trình hành động thực hiện việc học tập, làm theo gắn với phong trào "Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”. Hội LHPN huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05, phát động phong trào "nuôi heo đất”, "hũ gạo tình thương”, phụ nữ tiết kiệm giúp nhau mua BHYT. Hội Nông dân thi đua "nông dân sản xuất giỏi”. Hội Cựu chiến binh có nhiều hoạt động thiết thực "xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Công an huyện gắn học tập đạo đức, tác phong, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện cuộc vận động của ngành "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì Nhân dân phục vụ”. Ngành GD&ĐT huyện chú trọng việc giảng dạy, học tập đạo đức Hồ Chí Minh theo chỉ đạo, hướng dẫn của ngành, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Hai tốt”, "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện đạt kết quả cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng tự học và sáng tạo”. Ngành y tế ngày càng thực hiện tốt hơn lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu”. Đảng bộ xã Phú Lai học tập Bác với mô hình "văn hóa ứng xử nơi công sở”, "tự soi tự sửa”, "nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành, ngõ xóm văn minh”…

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các chi, đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị quan tâm tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả. Các chương trình hành động đề ra gắn với thực hiện nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị và các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tham gia phát triển KT -XH, giữ vững QP-AN trong toàn huyện. Trong những năm qua, học tập theo gương Bác, các cá nhân với cương vị được giao khác nhau đã có nhiều đồng chí phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Dương Liễu

Theo http://hochiminh.vn