Nhiều đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên trong ngày thành lập Đảng (03.02.1930 – 03.02.2021)
Ngày đăng: 08:35 04/02/2021

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03.02.1930 – 03.02.2021), chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều đoàn đại biểu đã về Khu di tích Kim Liên tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm của Người.

Đoàn đại biểu Ban Nội chính trung ương  thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 2.2.2021, Đoàn đại biểu Bộ tư lệnh quân khu IV có đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng – Bí thư đảng ủy, chính ủy quân khu IV; đồng chí thiếu tướng Hà Thọ Bình – Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng quân khu IV cùng các đồng chí trong Thường vụ đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh quân khu, Thủ trưởng các cơ quan quân khu, Văn phòng Bộ tư lệnh, lãnh đạo các phòng ban của cơ quan quân khu.

Đoàn đại biểu Bộ tư lệnh Quân khu 4 dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An có đồng chí đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An; đồng chí đại tá Phạm Văn Đông – Phó bí thư đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng các đồng chí trong thường vụ đảng ủy, Thủ trưởng Bộ chỉ huy, Thủ trưởng các phòng ban cơ quan bộ chỉ Huy.

Đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An có đồng chí Kha Văn Tám - ủy viên BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An cùng cán bộ công chức của Liên đoàn lao động tỉnh.
Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Nghi Lộc có đồng chí Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các các đồng chí trong thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng ban đoàn thể.
Ngày 3.2.2021, Đoàn Ban nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc – Uỷ viên Bộ chính trị - Trưởng Ban nội chính trung ương làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Ban nội chính Trung ương. Về Tỉnh Nghệ An có đồng chí Thái Thanh Qúy – Uỷ viên Ban chấp hành trung ương Đảng – Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND Tỉnh cùng các đồng chí đại diện các Ban, Sở, ngành cấp Tỉnh, lãnh đạo Huyện Nam Đàn.
Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh nghệ An có đồng chí Thái Thanh Qúy – Uỷ viên Ban chấp hành trung ương Đảng – Bí thư tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND Tỉnh cùng tất cả các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND, Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội, các đồng chí Chánh văn phòng tỉnh ủy, Chánh văn phòng đoàn đại biểu quốc hội, Chánh văn phòng HĐND tỉnh, Chánh văn phòng UBND tỉnh, Trưởng các đoàn thể chính trị cấp tỉnh, Giám đốc Sở văn hóa thể thao và Thường trực huyện ủy Nam Đàn.
Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Nam Đàn có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy. Đ/c Trần Thị Hiên - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện, Đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện cùng các các đồng chí trong Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng ban ngành đoàn thể.

Đoàn đại biểu Huyện Nam Đàn trong buổi lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Khu di tích Kim Liên do đ/c Nguyễn Bảo Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu di tích Kim Liên cùng các đ/c trong Đảng ủy, Ban giám đốc, các trưởng phó phòng ban đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động.
Trong những giờ phút thiêng liêng của buổi lễ, các đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ kính yêu của dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Người đã hiến dâng cuộc đời mình vì độc lập của Tổ quốc, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Người đã đặt nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng đưa đất nước vững bước trên con đường đổi mới, tiến lên chủ nghĩa xã hội. Trước anh linh của Người, các đại biểu nguyện một lòng đi theo con đường Bác đã vạch ra, quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bùi Thị Đảm

Khu di tích Kim Liên