Phát động chương trình "Hành trình xanh" tại Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 09:35 18/03/2024

Nhân dịp chào mừng 93 Năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931 - 36/3/2024), 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024, kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh kính yêu 19/05/1890  - 19/05/2024. Sáng ngày 17 tháng 8 năm 2024, Lữ đoàn 80; Công ty cây xanh Huy Hiệp; Đoàn thanh niên trạm bảo vệ mục tiêu khu di tích Kim Liên; Đoàn thanh niên xã Nam Giang và nhân viên; người lao động Khu di tích Kim Liên phát động Chương trình "Hành trình xanh” tổ chức tổng dọn vệ sinh, thu  gom thực bì tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ Tịch Hồ Chí Minh, hỗ trợ thực hiện công tác phòng chống cháy nổ đặc biệt trong mùa nắng nóng.

Trước khi phát động và tham gia lao động, các đoàn tham gia đã tổ chức dâng hương, dâng hoa báo cáo trước anh linh phần mộ của Cụ Hà Thị Hy – bà nội Chủ tịch Hồ Chí Minh, phần mộ Bà Hoàng Thị Loan và phần mộ Cậu nguyễn Sinh xin – Thân mẫu và em trai Người.
          Với tổng lực lượng 300 người, trong thời gian 1 ngày, các đoàn tham gia đã tổng dọn vệ sinh, chặt sẻ cây dại xung quanh khu vực các phần mộ và xử lý hàng trăm tấn thực bì trên khoảng 4 ha rừng thông đặc dụng.
          Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khơi dậy đạo lý uống nước nhớ nguồn cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước; thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tri ân người đã có công sinh thành và nuôi dưỡng Chủ tịch Hồ Chí Minh – anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất. Đồng thời nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên tích cực, tự giác trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường và phòng chống cháy rừng.

Phan Hằng