Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam về thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 09:11 05/04/2022

Sáng ngày 05/04/2022, Đoàn công tác của Phó chủ tịch nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam đã về Khu di tích Kim Liên – Di tích quốc gia đặc biệt tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ về lãnh đạo Trung ương có Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên BCH trung ương Đảng  - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên BCH trung ương Đảng, Uỷ viên Ủy Ban Thường vụ Quốc Hội, Chủ Nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục của Quốc Hội; Đồng chí Phan Thị Kim Oanh – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.
Cùng các đồng chí trợ lý, thư ký, lãnh đạo, chuyên viên thuộc các Vụ của Văn phòng Chủ tịch Nước, Quỹ Bảo trợ trẻ em của Văn phòng Quốc Hội.
Về lãnh đạo tỉnh Nghệ An có: - Đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên BCH trung ương Đảng – Bí thư tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An, đồng chí Bùi Đình Long – Ủy viên BCH Đảng Bộ tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội và HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở LĐTBXH, Lãnh đạo sở Văn hóa & Thể thao, lãnh đạo Huyện Nam Đàn cùng tham dự buổi lễ.
Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, đoàn đại biểu đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc – Nhà văn hóa kiệt xuất.
Trước anh linh của Bác Đoàn đại biểu xin hứa tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và cụ thể; vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh và thúc đẩy hội nhập quốc tế sâu rộng, tạo khí thế mới, động lực mới cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
          Trong sổ vàng lưu niệm của Khu di tích Kim Liên,  Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên BCH trung ương Đảng  - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam viết: “Chúng cháu nguyện suốt đời học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quyết chung sức, đồng lòng xây dựng Đảng ta trong sạch vững mạnh góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân dân ta hạnh phúc”.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên BCH trung ương Đảng  - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ghi sổ vàng lưu niệm của Khu di tích Kim Liên

Đoàn công tác của Phó Chủ tịch cũng giành thời gian thăm di tích Hoàng Trù, Làng Sen- Nơi Bác sinh ra và gắn bó những năm thời niên thiếu.

Bùi Thị Đảm

Khu di tích Kim Liên