Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Quảng trường Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện mô hình tự quản về An ninh trật tự
Ngày đăng: 01:57 01/01/2021
Lượt xem: 562

Chiều ngày 29/12/2021 tại trụ sở đơn vị đã diễn ra Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện mô hình Tự quản về ANTT tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ .

 

 
Đại biểu, cán bộ, viên chức và người lao động Ban quản Lý Quảng trường thực hiện nghi thức chào cờ
Tham dự Hội nghị gồm các đại biểu: 
* Về phía Sở Văn hóa và Thể thao có Đ/c Bùi Công Vinh - UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở và Lãnh đạo phòng Quản lý Di sản.
* Về phía Công an tỉnh có: Đ/c Thượng tá Bùi Đình Quang – Phó trưởng phòng Cảnh sát Cơ động, Trung tá Nguyễn Thành Vinh – Phó trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03), đại diện Đội An ninh Văn hóa, Thể thao, phòng Cảnh sát Cơ động (PK02), Đại đội Cảnh sát BVMT số 02, Tiểu đội CSBVMT Tượng đài Bác Hồ và Quảng trường Hồ Chí Minh.         
* Về phía Phường Trường Thi có:  Đ/c Lê Khắc Hậu - Phó Chủ tịch UBND  và Lãnh đạo Công an phường.
* Về phía Công ty CP Cây xanh Công viên TP Vinh có Đ/c Phan Xuân Bảo – Giám đốc Công ty
* Về phía Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ có Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương - Trưởng ban và các Cán bộ, viên chức, người lao động đơn vị.
 

Đ/c Bùi Công Vinh - UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

 
Mô hình “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, tự tố giác tội phạm” về ANTT tại BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ được thành lập năm 2019 nhằm phát huy quyền làm chủ, tinh thần, trách nhiệm và ý thức tự giác của CB, viên chức và người lao động trong việc phòng ngừa, bảo vệ, giải quyết và tự đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự tại QTHCM &TĐBH. Qua 02 năm triển khai, đơn vị tổ chức Hội nghị sơ kết nhằm đánh giá kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện, trên cơ sở đó đề ra những nhiệm vụ trong thời gian tới.
 

 
Hội nghị được nghe nhiều tham luận ý nghĩa và trách nhiệm của các cán bộ BQL Quảng trường Hồ Chí Minh, Đội CSBVMT; ý kiến phát biểu của các đại biểu. Đặc biệt phát biểu chỉ đạo của đ/c Bùi Công Vinh, UVBTV Đảng ủy, Phó giám đốc Sở VHTT đánh giá cao kết quả sau 02 năm triển khai mô hình tự quản tại Quảng trường, đó là đã phát huy quyền làm chủ, tinh thần, trách nhiệm và ý thức tự giác của cán bộ, viên chức và người lao động trong việc phòng ngừa, bảo vệ, giải quyết và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự tại QTHCM &TĐBH. Làm tốt công tác tự quản, tự hòa giải góp phần làm ổn định tư tưởng, tăng cường tinh thần đoàn kết nội bộ đơn vị. Để tiếp tục phát huy tốt mô hình tự quản về ANTT,  đồng chí Phó giám đốc Sở đề nghị đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, viên chức, người lao động và du khách đến Quảng trường về mô hình tự quản; nâng cao hơn nữa công tác tự quản, tự hoà giải tại đơn vị; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để đảm bảo công tác ANTT tại Quảng trường.
 
 

 

Kết luận hội nghị, Đ/c Trưởng ban đã thay mặt Ban lãnh đạo xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí PGĐ Sở cũng như ý kiến góp ý của các đại biểu, qua Hội nghị các tổ tự quản đã rút ra được các bài học kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay và chỉ ra những tồn tại, hạn chế để tiếp tục thực hiện mô hình ngày càng có hiệu quả trong thời gian tiếp theo. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, Chi bộ, Ban Lãnh đạo BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ sẽ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các mô hình tự quản phát huy vai trò tích cực, chủ động trong việc giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường để công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn được giữ vững, không để xảy ra tình trạng mất tài sản, cướp giật, gây rối trật tự, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc, phục vụ có hiệu quả trong công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn Hồ Chí Minh.
 

Nguyễn Thị Lan Hương –  Bí thư Chi bộ - Trưởng ban nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp triển khai thực hiện Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và mô hình tự quản về trật tự tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, giai đoạn 2020 - 2021.

 
Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo phòng Lãnh đạo phòng PA03 – Công an tỉnh Nghệ An trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng ban vì đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp triển khai thực hiện Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và mô hình tự quản về trật tự tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, giai đoạn 2020 - 2021./.

Theo Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi