Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức nói chuyện chuyên đề: "Bác Hồ - Người cha thân yêu của lực lượng vũ trang nhân dân" gắn với trưng bày chuyên đề "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
Ngày đăng: 09:27 09/07/2022

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, chiều ngày 8/7, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy - Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức nói chuyện chuyên đề "Bác Hồ - Người Cha thân yêu của lực lượng vũ trang nhân dân" gắn với trưng bày chuyên đề: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy.

Trưng bày chuyên đề ảnh " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Tham gia dự buổi lễ, có các đại biểu:
Về phía Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An có: Đ/c Hồ Mạnh Hà: P. Trưởng phòng Quản lý Di Sản.
Về phía BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bắc Hồ có: Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương: Bí thư Chi bộ, Trưởng ban; Đ/c Hoàng Thị Thủy: P.Bí thư Chi bộ, Phó trưởng ban phụ trách Chuyên môn; Các đ/c trong Ban lãnh đạo, trưởng, phó các phòng; cán bộ, viên chức Ban quản lý.
Về phía Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy - Bộ đội Biên phòng Nghệ An có: Đ/c Trung tá Nguyễn Ngọc Tú: Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên; Đ/c Trung tá Nguyễn Tiến Dũng: Đồn trưởng; Các cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy.
Về phía huyện Thanh Chương và xã Thanh Thủy có: Đ/c Phan Duy Tính - UVBCH Huyện  ủy, Chánh thanh tra; Đ/c Võ Văn Thịnh: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đ/c Hà Hồng Thái: Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Cán bộ, công chức, các ban ngành đoàn thể xã Thanh Thủy, Thanh Chương;Cán bộ Hải quan Cửa khẩu Thanh Thủy, Thanh Chương.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Trưởng Ban quản lý quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Hồ phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc đ/c Nguyễn Thị Lan Hương- Bí thư Chi bộ, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh Và Tượng đài Bác Hồ đã chia sẽ: Với mong muốn một lần nữa khắc họa sâu sắc quá trình xây dựng, trưởng thành của lực lượng vũ trang cách mạng Việt Nam dưới sự sáng lập, rèn luyện của Đảng cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh; chuyển tải những tình tư tưởng, tình cảm, những câu chuyện cảm động mà Bác giành cho Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ đội Biên phòng nói riêng; Đặc biệt là tô đậm những việc làm, những hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam - Bộ đội Biên phòng Nghệ An đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sâu sắc, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; cán bộ, chiến sĩ trung thành tuyệt đối với Đảng, với Nhà nước Cộng hòa XHCNVN, chấp nhận mọi gian khổ khó khăn, tận tụy công tác, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo Ban quản lý quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Hồ  trao tặng  quà lưu niệm cho Đồn biên phòng cửa khẩu Thanh Thuỷ.

Tại buổi nói chuyện các đại biểu và cán bộ, chiến sĩ đã được nghe đại diện Ban Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ thông tin về những câu chuyện cảm động, chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những lời dạy của Bác dành cho các cán bộ, chiến sỹ biên phòng. Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề nhằm để các chiến sỹ đồn biên phòng Thanh Thuỷ nói riêng, các cán bộ, Đảng viên và nhân dân nói chung hiểu và thấm nhuần tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, từ đó tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, hướng tới cuộc  sống có lý tưởng, hoài bão góp phần bảo vệ biên giới, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam và sự phát triển của quê hương, đất nước.

Nói chuyện chuyên đề "Bác Hồ với lục lượng vũ trang nhân dân".

Đây là hoạt động chuyên môn thực hiện chức năng, nhiệm vụ mới nhằm lan tỏa và làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, tích cực góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, xây dựng và bảo vệ đất nước, góp phần quan trong để xây dựng quê hương Nghệ An, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cuộc vận động lớn mà toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân đang đẩy mạnh thực hiện.

Theo Quảng trường Hồ Chí Minh