Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Sở Giao thông vận tải Cao Bằng tổ chức Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024
Ngày đăng: 04:49 16/02/2024
Lượt xem: 37

Sáng ngày 16/02 (tức ngày 07 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Sở Giao thông vận tải Cao Bằng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây làm theo lời Bác nâng cao an toàn giao thông đường bộ xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Sở Giao thông vận tải tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây 

 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động phong trào Tết trồng cây, đồng thời duy trì hoạt động trồng cây dọc các tuyến đường để nâng cao an toàn giao thông đường bộ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Sở Giao thông vận tải Cao Bằng đã tiến hành phát động trồng cây tại đoạn Km0+300 - Km7+150 đường Hồ Chí Minh.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Đàm Đức Văn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải; đồng chí Trịnh Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải; đồng chí Nông Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy xã Trường Hà (huyện Hà Quảng); đồng chí Đào Văn Mùi, Giám đốc Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Giao thông vận tải.
 

Đồng chí Đàm Đức Văn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải phát động phong trào Tết trồng cây

Việc trồng cây dọc các tuyến đường là một trong những giải pháp để nâng cao an toàn giao thông đường bộ. Từ năm 2019, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nay là Cục Đường bộ Việt Nam) đã chỉ đạo các Cục Quản lý Đường bộ và các Sở Giao thông vận tải tổ chức lễ trồng cây và được duy trì trong nhiều năm. Đến nay, các Cục, khu Quản lý Đường bộ và các Sở Giao thông vận tải trên cả nước đã trồng được khoảng hơn 100.000 cây xanh dọc các tuyến Quốc lộ. 
 

Các hàng cây được trồng dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh

Các hàng cây trồng dọc theo các tuyến đường sẽ là lá chắn xanh ngăn bụi, ngăn tiếng ồn, đảm bảo cho cuộc sống người dân dọc các tuyến được được an toàn hơn, cũng góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng, ngăn sụt trượt, xói lở taluy, đảm bảo hành lang, chống lấn chiếm, đảm bảo kết cấu hạ tầng cũng như để nâng cao đảm bảo an toàn giao thông./.
 

Theo BQL các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi