Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh"
Ngày đăng: 03:16 10/02/2022
Lượt xem: 430

Hôm nay ngày 10/2/2022, tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngành Văn hoá và thể thao Nghệ An đã tổ chức lễ phát động “Hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh”.

Đoàn đại biểu lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa và Thể thao tại lễ phát động chương trình trồng một tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh"

   
Tham dự buổi lễ có đồng chí: Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng, chuyên viên các phòng sở, lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị trực thuộc Sở Văn hoá thể thao Tỉnh Nghệ An.
 

Đoàn đại biểu Ngành Văn hóa và Thể thao Nghệ An dâng hương tưởng niệm  bà Hoàng Thị Loan thân mẫu kính yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 
  “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xanh”. Mùa Xuân mang đến cho thế gian những tốt tươi ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở, ngàn lá tốt tươi. “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” đem đến cho mỗi người mỗi gia đình niềm Hân hoan sau những ngày vui sum vầy đón Tết cổ truyền. “Vui Tết trồng cây, nơi nơi phấn khởi, người người thi đua”. Việc làm đó mang lại nguồn lợi kinh tế và bảo vệ môi trường như Bác Hồ đã chỉ rõ “Nước ta phong cảnh ngày sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hoà hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống nhân dân”. Nó sẽ tạo nên một màu xanh cho đất nước - xanh núi, xanh sông, xanh đồng, xanh biển - góp phần bảo vệ mùa màng, bảo vệ xóm làng, bảo vệ môi trường thiên nhiên, hạn chế những thiệt hại của thiên tai”. Từ lời kêu gọi của Bác, Tết trồng cây trở thành nét đẹp truyền thống trong đời sống của nhân dân Việt Nam trong dịp Tết đến Xuân về.
 

Tết trồng cây trở thành nét đẹp truyền thống trong đời sống của nhân dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về

 
  Tại buổi phát động toàn ngành Văn hoá Thể thao Nghệ An đã trồng được gần 500 cây xanh. Gồm các loại Bàng lá nhỏ, Lim, Lát, Ban, Điệp vàng.
  Đặt trọn niềm tin vào một mùa Xuân khởi sắc, thích ứng an toàn, linh hoạt với những diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19. Bằng quyết tâm sẵn có và tâm huyết sâu sắc, chắc chắn rằng mỗi cây xanh sẽ sớm đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái  để rồi mỗi đơn vị, mỗi cá nhân và toàn ngành Văn hoá Thể thao Tỉnh Nghệ An sẽ nắm chặt tay nhau, siết chặt đội ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2022.
 

Phan Thủy

Khu di tích Kim Liên

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi