Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Thế hệ trẻ Cao Bằng học và làm theo Bác
Ngày đăng: 09:06 31/03/2020
Lượt xem: 518

Những năm qua, thế hệ trẻ tỉnh Cao Bằng đã xuất hiện không ít những tấm gương học tập và làm theo Bác trên mọi lĩnh vực, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng bằng bàn tay, khối óc, nghị lực, xứng đáng là những thanh niên tiêu biểu trên quê hương cách mạng.

ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC

 
Vinh dự là một trong 392 đảng viên trẻ đại diện cho hơn 11 triệu đảng viên trẻ trên toàn quốc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương trong chương trình tổng kết hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” diễn ra tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), anh Nguyễn Quang Trung, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vui vẻ chia sẻ câu chuyện về công tác Đoàn thời gian qua.
 

 Anh Nguyễn Quang Trung (ngoài cùng bên phải, hàng đứng thứ nhất) trong chuyến tình nguyện vận chuyển vật liệu xây dựng Điểm trường Mầm non Cộp My, xã Quang Trung (Hòa An).

 
Với vai trò là “cánh chim đầu đàn” của phong trào Đoàn thanh niên cơ sở, anh tổ chức nhiều chương trình tình nguyện làm đường bê tông nông thôn, chỉ đạo đoàn cơ sở phối hợp với đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trao bộ dụng cụ trò chơi vận động cho trẻ em trị giá trên 50 triệu đồng; tổ chức dạy hát, múa, dạy bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh nông thôn. Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên trồng 100 cây lê tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, trồng 1.145 cây xanh và khóm hoa tại Di tích địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 tại huyện Thạch An…
 
Với sức trẻ, sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, anh Trung được tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Tỉnh đoàn Thanh niên tặng Bằng khen Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2016 - 2018.
 

DOANH NHÂN TRẺ KHỞI NGHIỆP XUẤT SẮC

 
Anh Mạc Đình Bảo là một trong 72 doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2019. Với nụ cười thân thiện, anh Bảo gây ấn tượng với phong cách sôi nổi, tự tin của một doanh nghiệp trẻ năng động, nhiệt tình, cởi mở, dám nghĩ, dám làm.
 

 Anh Mạc Đình Bảo nhận danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc” năm 2019.

 
Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Xây dựng, anh Bảo trở về Cao Bằng công tác tại một công ty xây dựng trên địa bàn Thành phố với mức lương thử việc 2 triệu đồng/tháng. Hai năm sau, anh chuyển sang làm việc tại một công ty tư vấn xây dựng. Tháng 8/2015, anh quyết định thành lập Công ty TNHH Tư vấn xây dựng công trình 689 chuyên về tư vấn thiết kế, thẩm tra, giám sát các công trình xây dựng dân dụng, giao thông cầu đường bộ, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật với quy mô xưởng thiết kế xây dựng gồm 6 thành viên là kỹ sư xây dựng, kỹ sư giao thông, kỹ sư định giá.
 
Ban đầu, Công ty gặp nhiều khó khăn như chưa tìm kiếm được thị trường, chưa có hợp đồng..., anh cùng tập thể lãnh đạo Công ty có nhiều sáng kiến để giải quyết khó khăn; chủ động tìm hiểu thị trường, xây dựng các công trình phù hợp với xu hướng thẩm mỹ chung và thuần phong mỹ tục của địa phương.
 
Xác định vai trò quan trọng của công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong  sản xuất, kinh doanh, Công ty trang bị kỹ năng, vận dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành doanh nghiệp; thường xuyên cập nhật, bổ sung máy móc thiết bị, phần mềm phù hợp với yêu cầu công việc. Đến nay, Công ty có 26 lao động, thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có năng lực, trình độ, yêu nghề, sáng tạo ra những sản phẩm thiết kế độc đáo.
 
Là hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, anh nhiệt tình trong công tác Hội, vận động phát triển hội viên; tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện vì cuộc sống cộng đồng. Tự hào khi được trao tặng danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”, anh Bảo chia sẻ: Bản thân tôi rất bất ngờ khi được nhận danh hiệu, những gì tôi làm được còn rất ít so với thành tích của nhiều người khác. Giải thưởng là động lực để thời gian tới giúp tôi khắc phục khó khăn phát triển doanh nghiệp; tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 

“NGƯỜI THỢ TRẺ GIỎI”

 
Sinh năm 1989 tại tỉnh Nghệ An, sau khi tốt nghiệp đại học, tháng 10/2012, kỹ sư trẻ Võ Văn Đồng nhận công tác tại Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng, với vị trí và nhiệm vụ được giao phụ trách công tác quản lý, điều hành các quy trình kỹ thuật công nghệ luyện kim, anh Đồng đề ra các sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty.
 
Năm 2019, khi than cám 3A được dùng làm chất đốt trong dây chuyền sản xuất tăng giá mạnh, trong khi sử dụng nhiều hạt than 3A không cháy hết gây lãng phí, gần một tháng tìm tòi nghiên cứu, anh đề xuất phương án thay đổi chủng loại than. Sau một số buổi thảo luận với những ý kiến phản biện về giá thành, mức độ tiêu hao..., đề xuất của anh được Công ty đồng ý thử nghiệm loại than cốc bột, than cám 4A. Với đề xuất đó, anh đã tiết kiệm cho Công ty hàng tỷ đồng.
 
Nhóm của anh đưa ra giải pháp xây dựng lò luyện vôi công nghiệp tận thu khí than dư của lò cao và nguồn nguyên liệu đá vôi sẵn có ở địa phương để trực tiếp sản xuất vôi nung tại Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng. Giải pháp giúp giảm chi phí giá thành vôi nung, chủ động cung cấp nguồn nguyên liệu cho sản xuất, bảo vệ môi trường. Anh Đồng cho biết: Việc tiết giảm tối đa các chi phí trong sản xuất nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động, thậm chí quyết định sự sống còn của mỗi đơn vị.
 
Gần 10 năm gắn bó với Công ty, anh đóng góp nhiều sáng kiến, giải pháp giảm chi phí, tiêu hao trong sản xuất. Với những sáng kiến đó, tháng 5/2019, anh Đồng được nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.
 

Anh Võ Văn Đồng nhận giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng năm 2019.

 
Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn Công ty, anh tham mưu cho lãnh đạo đơn vị trong việc tổ chức thực hiện các chương trình, phong trào của Đoàn như: “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết”, “Hơi ấm mùa Đông”, Ngày hội Thanh niên công nhân, “Ngày công xã hội chủ nghĩa xây dựng nông thôn mới”, hưởng ứng "Tháng Thanh niên"; ngoài ra anh tham gia sáng lập và là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu dự bị của Công ty... Năm 2018, anh sáng lập nhóm thiện nguyện nhằm kết nối những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, chung tay sẻ chia  khó khăn với đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa để cộng đồng ngày càng phát triển.

Lương Thanh

Theo http://baocaobang.vn

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi