Thuyết minh Khu di tích Kim Liên đạt giải Nhất cuộc thi nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tỉnh Nghệ An
Ngày đăng: 12:29 16/04/2021

Ngày 14 và ngày 15 Sở du lịch tỉnh Nghệ An đã tổ chức cuộc thi Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tỉnh Nghệ lần thứ 3 năm 2021. Nội dung thi bao gồm các phần thi kiểm tra kiến thức chuyên môn và kỹ năng thuyết minh của nghề hướng dẫn viên du lịch. Thí sinh tham gia Hội thi được chia thành 2 bảng, gồm: Bảng A: Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, Hướng dẫn viên du lịch nội địa và bảng B: Hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Bùi Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam; Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An và các Phó Giám đốc Sở; đại diện các Hiệp hội và Chi hội Du lịch; giảng viên, sinh viên ngành Du lịch các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn và hơn 30 thí sinh tham gia hội thi.
Hội thi Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch là dịp để tôn vinh nghề hướng dẫn du lịch và các hướng dẫn viên du lịch giỏi chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó, nâng cao vị thế của ngành Du lịch, từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Nghệ An. Đồng thời, thông qua Hội thi đánh giá chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch đang làm việc tại các doanh nghiệp lữ hành, điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh.
Cán bộ thuyết minh Khu di tích Kim Liên tham gia cuộc thi đã đạt 3 giải: 1 giải nhất, 1 giải 3 và 1 giải khuyến khích (Đồng chí Phạm Thị Oanh đạt giải nhất, đồng chí Lê Thị Hà đạt giải 3, đồng chí Lương Thị Định đạt giải khuyến khích). Đến với hội thi thi Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cán bộ thuyết minh Khu di tích Kim Liên đã giao lưu, trao đổi kinh nghiêm để mỗi cán bộ thuyết minh nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, ngày càng chuyên nghiệp trong công tác,   phục khách tham quan ngày càng tốt hơn.

Bùi Thị Đảm

Khu di tích Kim Liên