Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT tổ quốc Việt Nam 03 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên
Ngày đăng: 08:31 09/12/2023

Sáng nay, ngày 9 tháng 12 năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 62 năm Bác Hồ về thăm quê hương lần thứ 2, trước giờ Hội nghị đánh giá một năm thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác phát triển 3 tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh, Đoàn đại biểu: Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT tổ quốc Việt Nam 03 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã về Khu Di tích Kim Liên – di tích quốc gia đặc biệt thành kính dâng hoa, dâng lễ, dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ gồm có:
- Đ/c: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá.
- Đ/c: Hoàng Trung Dũng, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh.
- Đ/c:Thái Thanh Quý - Ủy viên BCHTW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.
Cùng tham dự có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban, Sở, Ngành của 03 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trong thời gian qua, 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã đoàn kết, phối hợp chặt chẽ. Chương trình hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền các cấp và sự ủng hộ, hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân của 03 địa phương; các hoạt động hợp tác giữa 03 tỉnh từng bước được triển khai có hiệu quả, từng bước tạo sự gắn kết chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm quản lý Nhà nước giữa các sở, ban, ngành. Từ đó triển khai hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương trực tiếp đối với từng địa phương và biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 3 tỉnh góp phần thúc đẩy phát triển liên kết vùng ngày càng đi vào thực chất, đi vào chiều sâu theo nguyên tắc “Chia sẻ - Liên kết – Hợp tác cùng phát triển” nhằm phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân, phát huy vai trò của 3 địa phương trong tiểu vùng Bắc Trung Bộ để đóng góp tích cực, nhanh, mạnh hơn nữa vào sự phát triển chung của cả vùng và cả nước.
 Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh , đoàn đại biểu nguyện hứa với Bác đoàn kết, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, phối hợp chặt chẽ, quan tâm chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp tạo sự ủng hộ, hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân của 03 địa phương đưa bản ghi nhớ hợp tác đi vào thực chất và có chiều sâu.

Ngọc Nguyên

Khu di tích Kim Liên