Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ dâng hoa và báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 03:13 11/06/2022

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2022); Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh long trọng tổ chức Lễ dâng hoa và báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến dự lễ có đồng chí chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Sau lễ dâng hoa đồng chí Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt đoàn báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thấm nhuần Lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp, các ngành hưởng ứng tích cực, bằng nhiều phong trào thi đua thiết thực, cụ thể. Đặc biệt là các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động như Phong trào:“Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua Phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid 19”; “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, gắn với phong trào thi đua “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua do Tỉnh phát động như phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”; “Mai vàng trước ngõ”... và các phong trào thi đua trên lĩnh vực y tế; giáo dục và đào tạo; an ninh - quốc phòng; phong trào thi đua trong các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức xã hội...

Từ các phong trào thi đua thiết thực, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn Tỉnh đã có 63/94 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành 19/19 tiêu chí, đạt tỷ lệ 67%; xã Hương Xuân và xã Hương Lộc, huyện Nam Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; thị xã Hương Thủy và huyện Quảng Điền được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Trong 05 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch đã có tín hiệu phục hồi tích cực, lượng khách du lịch ước đạt 592 nghìn lượt, tăng 8,1% so với cùng kỳ; tổng thu từ du lịch ước đạt 1.119 tỷ đồng, tăng 20,8% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 507 triệu USD, tăng 21,5% và đạt 45% kế hoạch; kim ngạch nhập khẩu đạt 345 triệu USD, tăng 22% và đạt 51% kế hoạch. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 9,53% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 10.438 tỷ đồng, bằng 37,3% kế hoạch, tăng 17,5% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 4.781,4 tỷ đồng, bằng 69,7% dự toán và tăng 17,4% so với cùng kỳ; Chi ngân sách nhà nước ước đạt 3.849,7 tỷ đồng, bằng 32,3% dự toán. Tỉnh đã cấp phép cho 15 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư cấp mới đạt 1.536 tỷ đồng; công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư được tập trung đẩy mạnh. Có 371 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 2.610,3 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học - công nghệ được quan tâm, đặc biệt đã triển khai nhiều chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân, đối tượng chính sách. Tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - thể thao chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh; nhiều hoạt động lễ hội, văn hóa đặc sắc được tổ chức trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, chương trình Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022 sẽ là điểm nhấn về kích cầu, phục hồi phát triển du lịch. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Trong 74 năm qua, một chặng đường phát triển tuy khó khăn nhưng cũng đầy những điểm sáng, những thành tích đáng ghi nhận; tiếp nối thành tích ấy, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng con xin hứa với Bác sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống “Tiến công nổi dậy, anh dũng, kiên cường”; “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục nhân rộng các phong trào thi đua; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế... Mỗi người dân, cán bộ, đảng viên phải phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, thực sự là hạt nhân, là ngọn cờ dẫn đầu trong các phong trào thi đua để xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển, giàu đẹp và quyết tâm phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn 2021-2025 trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế