Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Tổ chức Hội thảo khoa học: “Tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”.
Ngày đăng: 10:55 10/10/2020
Lượt xem: 771

     Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và trong không khí sôi nổi thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI (Nhiệm kỳ 2020 - 2025), nhằm khẳng định những giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh và tìm ra những giải pháp để thực hiện tốt nhất những Di huấn của Người trong quá trình xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Sáng ngày 09/10/2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Cán bộ Thành phố phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”.

 
      Chủ trì Hội thảo có các đồng chí: PGS, TS. Nguyễn Tấn Phát – Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Bùi Thị Ngọc Trang – Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Vũ Mạnh Hà – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; Ths. Lưu Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. 
 
      Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Khu vực II, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn, các Bảo tàng và Di tích, thuộc Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minhtrong cả nước và các bảo tàng tại Thành phố Hồ Chí Minh, các trường đại học cùng các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin về Hội thảo.
 
      Phát biểu khai mạc và đề dẫn tại Hội thảo, Ths Lưu Thị Tuyết Trinh, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nói rõ mục tiêu của Hội thảo tập trung làm rõ những giá trị thực tiễn của Tư tưởng Hồ Chí Minh, trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Từ đó, góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
      Sau hơn 5 tháng chuẩn bị, Hội thảo khoa học nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Ban tổ chức Hội thảo đã nhận về hơn 100 bài viết. Trong quá trình biên tập, có 56 bài tham luận được chọn đăng Kỷ yếu, 09 tham luận trình bày tại Hội thảo và nhiều ý kiến đóng góp của các nhà khoa học tại Hội thảo đã tập trung vào 05 vấn đề chính: Khẳng định những giá trị vĩ đại mang tầm chiến lược của tư tưởng của Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; sự vận dụng và thực hiện theo Tư tưởng Hồ Chí Minh trong thực tiễn xây dựng Đảng, chính quyền phục vụ Nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh; bảo vệ và phát triển những giá trị vĩ đại của Di sản Hồ Chí Minh; phê phán các luận điệu xuyên tạc Tư tưởng Hồ Chí Minh; việc truyền bá, bảo vệ và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh và các nội dung khác có liên quan.
 
      Với hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc và thảo luận sôi nổi, những ý kiến đóng góp, tham luận, thảo luận của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu tại Hội thảo giúp cho việc làm sâu sắc hơn sự vận dụng sáng tạo Tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh cũng như trong việc đấu tranh để bảo vệ những giá trị to lớn, trường tồn mà Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam.

BBT

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi