Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Tổ hợp 2 : Xô Viết Nghệ Tĩnh
Ngày đăng: 10:39 21/03/2018
Lượt xem: 6.853
Tổ hợp không gian hình tượng này nhằm mô phỏng bối cảnh xã hội Việt Nam trong những năm 20 của thế kỷ XX. Đó là những cuộc đấu tranh đầu tiên dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt tới đỉnh cao là giành chính quyền về tay nhân dân: chính quyền Xô Viết. Tổ hợp này được xây dựng với những nội dung sau:
- Bằng cách trưng bày so sánh: Một bên là cuộc sống giàu có của thực dân và phong kiến với các hiện vật thể khối như xe tay, đồ dùng, nhà cửa, quần áo và một bên là cảnh sống nghèo khó của người dân Việt Nam với một mâm bát đũa, áo tơi, các dụng cụ sinh hoạt khác… Cảnh trái ngược đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến cao trào cách mạng của nhân dân ta.
- Bằng màu sắc thể hiện: Màu xanh và màu đỏ. Màu xanh tượng trưng cho mảnh đất Nghệ Tĩnh, tượng trưng cho hòa bình, ước mơ, khát vọng của nhân dân. Màu đỏ tượng trưng cho cách mạng, là khí thế của cuộc tổng diễn tập đầu tiên của nhân dân ta khi Đảng ra đời.
- Bằng hình ảnh: Hình ảnh những cây tre, giáo mác, trống, lò rèn, vũ khí… mái chùa, ruộng đất thể hiện cuộc đấu tranh của nhân dân Xô Viết Nghệ Tĩnh đã đạt được những kết quả đầu tiên là thành lập được chính quyền Xô Viết. Hình ảnh bậc thang đi xuống, bom đạn, nhà tù, đài tưởng niệm cho chúng ta thấy rằng chính quyền đó tồn tại không được bao lâu bởi sự đàn áp dã man của thực dân Pháp. 
Cuộc tổng diễn tập đầu tiên của nhân dân ta tuy thất bại nhưng đó không phải là điểm kết thúc mà chính là sự bắt đầu của một thời kỳ mới trong lịch sử cách mạng Việt Nam: Tinh thần Xô Viết Nghệ Tĩnh sống mãi! như lời Nguyễn Ái Quốc đã nhận định: 
"Tuy đế quốc Pháp đã dập tắt phong trào đó trong một biển máu, nhưng Xô-viết Nghệ -Tĩnh đã chứng tỏ tinh thần oanh liệt và năng lực cách mạng của nhân dân lao động Việt Nam. Phong trào tuy thất bại, nhưng nó rèn luyện lực lượng cho cuộc Cách mạng Tháng Tám thắng lợi sau này"
- Các hiện vật thể khối trưng bày trong tổ hợp được làm lại từ các hiện vật lưu kho cơ sở và trưng bày ở Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.
 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi