Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Tổ hợp 5: Gian tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 10:32 21/03/2018
Lượt xem: 5.805
Gian tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với phần trưng bày về lễ tang Người là một trong những trọng tâm trưng bày của Bảo tàng. Bên cạnh các tài liệu, hiện vật trưng bày ở phần này, phía sau đền thờ tượng trưng miêu tả cảnh trời thu Hà Nội - những ngày đầu tháng 9 năm 1969 - bầu trời xanh với những giọt nước mưa không ngớt. Đó là vì từ ngày 2 tháng 9, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời và 5 ngày 5 đêm tiếp đó trời Hà Nội mưa không ngớt, trời như cũng chia sẻ với dân tộc Việt Nam một niềm tiếc thương vô hạn. Phía bên tay phải của đền thờ tượng trưng này, bên những dải băng tang được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới là những dải kim loại dát mỏng tượng trưng cho những dòng nước mắt. Và suốt theo bức tường của phần này là những vòng hoa được nghệ thuật hóa, tượng trưng cho hàng nghìn vòng hoa, lẵng hoa được gửi đến Hà Nội trong những ngày tang lễ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Ngôi đền thờ tượng trưng được dựng theo kiến trúc cổ đình chùa Việt Nam với các chất liệu dân tộc và vòm mái cong. Không gian trang trọng này làm cho mỗi người nhớ lại hành trình tham quan theo “con đường Hồ Chí Minh” với những tài liệu, hiện vật đầy sức thuyết phục về cuộc đời của một con người vì nhân dân, vì dân tộc Việt Nam, vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc.
 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi