Trang trọng và ấm cúng Lễ giỗ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 02:26 24/01/2022

Hàng năm, vào ngày 22 tháng chạp, lễ giỗ Bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng và ấm cúng tại Khu di tích Kim Liên – Nam Đàn – Nghệ An.

Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương

cùng đoàn đại biểu thành kính tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan

Theo thường lệ, chiều ngày 21 tháng chạp,tại phần mộ của Bà tại núi Động Tranh thuộc xã Nam Giang. Cán bộ Khu di tích Kim Liên cùng bà con gần xa thường tổ chức lễ giỗ tiên thường. Chính giỗ được tổ chức tại di tích Làng Sen, nơi Ông Nguyên Sinh Sắc – Bố Bác thờ tự vợ ngay khi về Làng Sen sinh sống.
          Để có được một lễ giỗ ấm áp và linh thiêng, ngay sáng ngày 20 tháng chạp năm Tân Sửu, trước lễ giỗ 2 ngày, tập thể cán bộ viên chức cơ quan đã cùng nhau gói chưng để dâng lên các phần mộ và các bàn thờ tại các di tích.

Tập thể cán bộ viên chức Khu di tích Kim Liên tự tay gói chưng để dâng lên các phần mộ và các bàn thờ tại các di tích.

Để thêm phần ấm cúng, trong dịp giỗ Bà, khu di tích Kim Liên còn mời các cán bộ hưu trí về dự lễ giỗ, gặp mặt giao lưu, cùng chia sẻ những kỷ niệm, những thành tích mà cơ quan đã đạt được trong năm qua.

Khu di tích Kim Liên tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ cùng chia sẻ những kỷ niệm, những thành tích mà cơ quan đã đạt được trong năm qua.

Sáng ngày 24 tháng 01 năm 2022 ( Nhằm ngày 22 tháng chạp năm Tân Sửu) chính giỗ được tổ chức tại di tích Làng Sen. Tham dự có đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương. Đồng chí Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4. Đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện huyện Nam Đàn và đông đảo người dân.
Năm nay mặc dù dịch bệnh Covid đang diễn ra khá phức tạp, những ngày cuối năm ai cũng bận rộn. Nhưng bà con gần xa vẫn dành thời gian quý báu của mình để về thắp nén hương thơm tưởng nhớ và tri ân Bà Hoàng Thị Loan – người phụ nữ nhân hậu, đảm đang đã sinh thành và nuôi dưỡng Chủ tịch Hồ Chí Minh – anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Phan Quý

Khu di tích Kim Liên