Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ": Số lượng và chất lượng các bài thi tốt nhất từ trước đến nay
Ngày đăng: 02:23 05/07/2020
Lượt xem: 621

Ngày 5-7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.    

Cuộc thi do Ban Tuyên Giáo T.Ư, Bộ Giáo dục và Đào tạo và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam khẳng định: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, dành tình cảm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng. Đáp lại niềm tin yêu của Bác, trong suốt những chặng đường lịch sử của đất nước, lớp lớp đội viên, thiếu nhi luôn nỗ lực, hăng hái thi đua học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào của tổ chức Đội.
 
“Thông qua tác phẩm, các cháu thiếu nhi không chỉ thể hiện sự hiểu biết, ghi nhớ những điều Bác dạy, mà đã làm theo lời Bác bằng những việc hết sức cụ thể trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân. Điều đó đã tạo nên những cung bậc cảm xúc, lay động tình cảm của biết bao người Việt Nam khi theo dõi quá trình tổ chức cuộc thi”, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.
 
Biểu dương tinh thần hưởng ứng và tham gia tích cực của thiếu nhi cả nước với cuộc thi ý nghĩa này, ông Trần Thanh Mẫn tin tưởng, thiếu niên, nhi đồng tham gia cuộc thi nói chung và thí sinh giành giải cao nói riêng sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, thi đua học tập, xứng đáng với danh hiệu “con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.
 

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi năm 2020. Ảnh: Moet.gov.vn

 

Cuộc thi là một sân chơi ý nghĩa, bổ ích, là đợt sinh hoạt chuyên đề sâu rộng của thiếu nhi cả nước thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác, qua đó mong muốn giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Cuộc thi diễn ra dưới 3 hình thức: thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến, gồm 2 bảng (Tiểu học và THCS).
 
Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay không chỉ nhận được số lượng bài thi kỷ lục, chất lượng của các bài thi cũng tốt nhất từ trước đến nay. Với tổng số lượng gần 4,5 triệu bài dự thi, Ban tổ chức cuộc thi quyết định trao 240 giải thưởng tuần cho các thí sinh; trao giải 60 giải thưởng chung kết cuộc thi, trong đó có 6 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải ba và 24 giải khuyến khích chung kết theo 2 bảng cho cả 3 hình thức thi. Mỗi hình thức thi (thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến) sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích dành cho mỗi bảng.
 
Ngoài 60 giải thưởng cá nhân, Ban tổ chức cũng trao 2 giải tập thể dành cho Đoàn cấp tỉnh có số lượng thiếu nhi tham gia thi nhiều nhất cho thành đoàn Hải Phòng và Đoàn cấp tỉnh có tỷ lệ thiếu nhi của tỉnh tham gia đông nhất cho tỉnh đoàn Khánh Hòa.
 

T.Fan

Theo Pháp luật và Xã hội

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi