Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Triển lãm Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Nam Định
Ngày đăng: 11:15 17/08/2019
Lượt xem: 5.892

Ngày 16/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức triển lãm "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Bác với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nam Định".

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Bác với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định". Ảnh: BTHCM

 
Ông Nguyễn Văn Thư, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Nam Định cho biết, triển lãm "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Bác với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nam Định" gồm 3 chủ đề là: Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); sự quan tâm của Bác với Đảng bộ, nhân dân Nam Định và Nam Định làm theo lời Bác. Triển lãm lựa chọn những tài liệu, hình ảnh, kỷ vật thiêng liêng qua những lần Bác về Nam Định và những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
Nam Định vinh dự được 5 lần đón Bác về thăm. Hình ảnh thân thuộc, gần gũi, giản dị của Bác luôn khắc sâu trong lòng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Nam Định. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử đặc biệt chứa đựng muôn vàn tình thân yêu của Người đối với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.
 
Đặc biệt, những lời căn dặn của Bác trong những lần về thăm Nam Định đã trở thành động lực để Đảng bộ và nhân dân Nam Định thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những kết quả trong xây dựng nông thôn mới.
 

Các đại biểu tham quan triển lãm " 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Bác với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định". Ảnh: BTHCM

 
Năm 2015, huyện Hải Hậu được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và là một trong 4 huyện được Trung ương lựa chọn xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Tháng 7/2019, tất cả 10 huyện, thành phố của tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Nam Định là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới.
 
Theo ông Nguyễn Công Hiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, những lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, nhắc nhở mỗi người dân Nam Định luôn tự hào về truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương và nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Người.
 
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Bảo tàng tỉnh Nam Định phải không ngừng sưu tầm, lưu giữ và bảo quản tốt những tư liệu quý giá về Bác Hồ trong những lần về thăm Nam Định và mở cửa thường xuyên cho người dân, du khách, học sinh, sinh viên vào tham quan quan, tìm hiểu, học tập.
 
Triển lãm "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Bác với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nam Định" tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, mở cửa đến hết năm 2019.
 

Tin: Công Luật (TTXVN), ảnh: BTHCM

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi