Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 10:32 19/05/2020
Lượt xem: 724

“Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” là chuyên đề triển lãm được khai mạc sáng 18/5/2020 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.

 

          Triển lãm do Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương thực hiện, với hơn 200 tư liệu, hình ảnh, hiện vật với mục đích tuyên truyền, giới thiệu chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và các dân tộc bị áp bức trên thế giới.
 
          Với những giải pháp trưng bày mới, hiện đại, nội dung triển lãm dẫn dắt người xem qua 6 chủ đề, cũng là 6 nét phác họa chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nguyễn Sinh Cung - Cậu bé giàu nghị lực; Nguyễn Tất Thành - Người thanh niên yêu nước tiến bộ; Nguyễn Ái Quốc -  Người chiến sĩ cộng sản kiên trung; Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo thiên tài; Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa lớn; Hồ Chí Minh - Những hình ảnh đời thường. Danh xưng của Người trong trưng bày được dùng theo 4 tên gọi phổ biến: Nguyễn Sinh Cung (tên khai sinh), Nguyễn Tất Thành (tên gọi thời đi học), Nguyễn Ái Quốc (tên gọi khi hoạt động cách mạng ở nước ngoài và thời gian đầu trở về nước), Hồ Chí Minh (tên gọi chính thức từ năm 1942 khi Người từ Pác Bó, Cao Bằng sang Trung Quốc tìm kiếm sự ủng hộ của quốc tế cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam).
 
          Cậu bé Nguyễn Sinh Cung thuở thiếu thời đã vượt qua khó khăn, hoạn nạn cuộc sống bằng nghị lực phi thường, nuôi dưỡng cho mình niềm tin vào tương lai, trở thành người thanh niên yêu nước tiến bộ Nguyễn Tất Thành. Qua gian lao rèn luyện trong phong trào cộng sản quốc tế, Người trở thành lãnh tụ thiên tài Hồ Chí Minh, nhân cách văn hóa lớn trong cái dung dị, gần gũi đời thường. Thông qua sự hình thành và phát triển về tư tưởng, đạo đức, nhân cách của Người, triển lãm “Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” truyền đi thông điệp mạnh mẽ: Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại nhưng cũng vô cùng giản dị, gần gũi, như Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: "Chủ tịch Hồ Chí Minh cao mà không xa, mới mà không lạ, to lớn mà không làm ra vĩ đại, sáng chói mà không gây choáng ngợp, gặp lần đầu mà như thân thuộc từ lâu". Chính nhân cách Hồ Chí Minh đã tạo ra những giá trị nhân văn mà mỗi người có thể học một điều làm cho mình trở nên tốt hơn.  
 

 

          Triển lãm càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra ở Thừa Thiên Huế. Vùng đất vinh dự là nơi lưu giữ hệ thống di tích và địa điểm di tích ghi dấu khoảng thời gian 10 năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 Bác Hồ cùng gia đình đã từng sống, lao động, học tập và bước đầu tham gia hoạt động yêu nước. Vùng đất tự hào đã góp phần nuôi dưỡng và hình thành tư tưởng yêu nước, thương dân ở cậu bé giàu nghị lực Nguyễn Sinh Cung, để từ đó thôi thúc anh thanh niên Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước. Triển lãm mang đến cho quần chúng nhân dân Thừa Thiên Huế cơ hội tìm hiểu, cảm nhận sâu sắc hơn về cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam thông qua chân dung con người Hồ Chí Minh. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người trong các tầng lớp nhân dân địa phương, đặc biệt là thế hệ trẻ.
         Một số hình ảnh hoạt động:
 

 

 

 

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

 
 
 
 
 
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi