Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ tìm đường cứu nước
Ngày đăng: 09:55 02/06/2021
Lượt xem: 712

Sáng 2/6, tại Khu Di tích Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021).

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước tại khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận. Ảnh: VOV

Triển lãm do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Triển lãm giới thiệu 65 tấm tranh cổ động của các họa sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc được in thành các pa nô khổ lớn (kích thước 2,4m x 1,2m). Đây là các tác phẩm xuất sắc của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc, được tuyển chọn từ cuộc thi tranh cổ động tuyên truyền 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức trước đó. 

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm nhằm giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, nhân dân về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ thuở niên thiếu đến lúc vào Sài Gòn, lên tàu Amiral Latouche Treville ra nước ngoài tìm con đường cứu dân, cứu nước.

Cuộc đời của Người gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, lãnh đạo toàn dân kháng chiến, giành độc lập, tự do, hòa bình và thống nhất đất nước.

Bên cạnh đó, các tác phẩm còn phản ánh những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, uy tín, khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách của Người.

Người dân xem triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước tại khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Triển lãm là dịp để mỗi người hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm nhằm tôn vinh, ngợi ca những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Người; qua đó động viên cán bộ, chiến sỹ, các tầng lớp nhân dân tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại triển lãm, 65 tranh cổ động được sắp xếp, bố trí tại công viên Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận, khu di tích Trường Dục Thanh và dọc đường Trưng Nhị và Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/6/2021.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận bố trí sẵn dung dịch sát khuẩn tại các cổng ra, vào. Các bức tranh được sắp xếp giãn cách và khử khuẩn khu vực trưng bày. Bảo tàng tổ chức đón tiếp, hướng dẫn khách tham quan với số lượng không quá 10 người mỗi đoàn, bảo đảm giữ khoảng cách an toàn, đồng thời khuyến cáo người dân và du khách tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phương Linh

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi