Trường THPT Nà Giàng tham gia CLB "Em yêu lịch sử"
Ngày đăng: 05:00 27/01/2024

Với mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử địa phương cho đối tượng học sinh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và tiếp nối sự thành công của chương trình CLB “Em yêu lịch sử” dành cho học sinh khối THCS, sáng ngày 26/01/2014, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trường THPT Nà Giàng (huyện Hà Quảng) tổ chức chương trình CLB “Em yêu lịch sử” dành cho học sinh khối THPT.

Trường THPT Nà Giàng tham gia CLB "Em yêu lịch sử"

Với chủ đề “Bác Hồ với Cao Bằng”, chương trình CLB “Em yêu lịch sử” đã thu hút sự tham gia của 120 em học sinh khối 12 của trường THPT Nà Giàng. Các em học sinh được chia thành 4 đội tham gia các trò chơi vận động: “Dấu chân cách mạng”, “Vận chuyển lương thực vào trận địa” và các trò chơi trí tuệ: “Theo dòng lịch sử”, “Ô chữ bí mật”. Các đội chơi tham gia hoạt động đều rất sôi nổi và nhiệt tình.

Các đội chơi tham gia hoạt động sôi nổi

Các câu hỏi phần thi trí tuệ nằm trong nội dung giới thiệu về Nhà trưng bày Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, nhấn mạnh chủ đề Bác Hồ với Cao Bằng càng tạo cho các đội thi sự hứng thú và kịch tính hơn trong những lần giành quyền trả lời. Kết thúc mỗi hoạt động, Ban tổ chức đã có những phần quà nhỏ nhằm động viên và khích lệ tinh thần cho các em học sinh.

CLB “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Bác Hồ với Cao Bằng” đã mang đến cho các em học sinh khối 12 của trường THPT Nà Giàng những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, đồng thời bổ sung kiến thức lịch sử giúp các em học sinh hiểu hơn vị trí, tầm vóc, giá trị lịch sử của căn cứ địa cách mạng Cao Bằng; vai trò lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đó, giúp các em thêm yêu và tự hào về quê hương cách mạng Cao Bằng.

Sau khi chương trình CLB “Em yêu lịch sử” kết thúc, các em học sinh trường THPT Nà Giàng đã có buổi ngoại khóa tuyên truyền về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non Nước Cao Bằng, dạy học gắn với di sản tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó./.

Lương Hằng

BQL các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng