Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Ứng dụng công nghệ thông tin tại nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam trong khuôn viên Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng: 08:36 11/10/2022
Lượt xem: 557

Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc tại phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là công trình ghi dấu công ơn to lớn của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đối với nhân dân ta. Được xây dựng từ năm 1977 với diện tích hơn 3,6 ha với các hạng mục Mộ và Vòm Mộ, Nhà Trưng bày cuộc đời hoạt động cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Nhà kiếng. Đến năm 1990, Khu Di tích xây dựng mô hình Nhà sàn Bác Hồ với tỉ lệ 1:1 mang tên “Công trình của tấm lòng”. Năm 2010, được sự cho phép của Trung ương, Ban Lãnh đạo Tỉnh Đồng Tháp, Khu Di tích được mở rộng với diện tích gần 9 ha qua dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc.

 

Thuyết minh giới thiệu du khách về Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam

 
Kể từ khi được mở rộng, Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc đã trở thành một trong những điểm thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh đến viếng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, tham quan di tích, tổ chức sinh hoạt truyền thống như kết nạp đảng, đoàn, đội…
 

Máy chiếu phim tư liệu phục vụ khách tham quan

 
Ngày 19/5/2022, Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc khánh thành công trình Nhà Trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam. Với diện tích hơn 200 mét vuông, trưng bày trên 600 tài liệu, hiện vật với sáu chủ đề lớn như Thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình đi tìm đường cứu nước (1890-1930); Chủ tịch Hồ Chí Minh – người sáng lập chính đảng của giai cấp công nhân việt nam, trực tiếp lãnh đạo cách mạng việt nam giai đọan tiền khởi nghĩa (1930-1945); Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo cách mạng tháng tám thắng lợi và sáng lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2/9/1945); Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược (1946 -1954) và xây dựng cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc; Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo cuộc đấu tranh chống mỹ xâm lư­ợc, giải phóng miền Nam thống nhất tổ quốc (1954 - 1969); Nhân dân Đồng Tháp học tập và làm theo gương Bác.
 

Du khách tra cứu thông tin trưng bày qua màn hình chạm

 
Tại Nhà Trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam, ở mỗi chuyên đề đều có bố trí màn hình chạm cung cấp thông tin, nội dung trưng bày ở mỗi chuyên đề. Ngoài ra du khách có thể dùng điện thoại di động thông minh có ứng dụng quét mã code QR trên App Store hay CH Play, phổ biến là ứng dụng Zalo…, khi quét mã thành công, trên ứng dụng sẽ thể hiện trường tư liệu tại các điểm trưng bày. Du khách dễ dàng tra cứu dữ liệu, thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Hệ thống máy chiếu phim tư liệu cũng được khu di tích đầu tư nhằm phục vụ du khách có nhu cầu nghiên cứu sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Có thể nói đây là sự đổi mới trong cách trưng bày, giới thiệu thông tin đến du khách tham quan thông qua ứng dụng chuyển đổi số tại đơn vị với mong mỏi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách gần xa.
 

Huỳnh Như

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi