Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Biên niên tiểu sử
Sự kiện: Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp phái viên của Tổng thống Pháp Gi. Xanhtơny và nhận thư của Tổng thống Pháp S. Đờ Gôn
Thời gian: 5-7-1966
Nội dung
Tháng 7, ngày 5
17 giờ, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp phái viên của Tổng thống Pháp Gi. Xanhtơny và nhận thư của Tổng thống Pháp S. Đờ Gôn. Người nói với Gi. Xanhtơny về cuộc chiến đấu chính nghĩa của nhân dân ta vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và khẳng định cuộc chiến đấu đó sẽ giành được thắng lợi hoàn toàn: “Chúng tôi biết rõ sức mạnh của kẻ thù. Chúng tôi hiểu rằng bọn Mỹ, nếu chúng muốn, chúng có thể hủy diệt thành phố này, như chúng đã làm đối với các thành phố lớn ở Bắc Bộ như Hải Phòng, Nam Định, Bắc Ninh và nhiều thành phố khác. Chúng tôi đang đợi chúng đến và chúng tôi sẵn sàng. Nhưng cái đó không làm nhụt ý chí đấu tranh của chúng tôi. Ông hiểu rằng chúng tôi đã có kinh nghiệm và chiến tranh đã được kết thúc như thế nào rồi”.
Người nêu lên nguyện vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam và khả năng đi tới một giải pháp thương lượng: “Chỉ có một cách đi tới một giải pháp đó là Mỹ rút đi. Chúng tôi không muốn làm cái gì xấu đối với họ, chúng tôi sẵn sàng đem nhạc và hoa tiễn họ và mọi thứ khác mà họ thích; nhưng ông biết đấy, tôi thích tiếng lóng của nước ông: “Qu’ils foutent camp! (1)”.
-------------------------
1) Thì họ hãy cút đi!
Nguồn trích:
-  J. Sainteny: Face à Ho Chi Minh, Editions Sheghers, Paris, 1970, p.190.
-  Tiếp xúc bí mật Việt Nam - Hoa Kỳ trước Hội nghị Pari, Viện Quan hệ quốc tế, Bộ Ngoại giao, Hà Nội, 1990, tr.157-158.
Từ khóa: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tiếp đón, Gi. Xanhtơny, S. Đờ Gôn
Sự kiện: hủ tịch Hồ Chí Minh cùng Thủ tướng Phạm Văn Đồng dự tiệc do Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Duy Trinh chiêu đãi phái viên của Tổng thống Pháp Gi. Xanhtơny; ký Lệnh số 59-LCT
Thời gian: 4-7-1966
Nội dung
Tháng 7, ngày 4
Tối, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Thủ tướng Phạm Văn Đồng dự tiệc do Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Duy Trinh chiêu đãi phái viên của Tổng thống Pháp Gi. Xanhtơny. Người hỏi thăm gia đình và nhờ chuyển đến các con Gi. Xanhtơny những cái hôn thắm thiết.
Về việc Pháp sẽ làm trung gian trong cuộc đàm phán giữa Việt Nam và Mỹ, Người nói: “Nếu ông có gặp người Mỹ, ông hãy nói cho họ biết rằng chúng tôi không sợ Mỹ, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng dù phải hy sinh tất cả. Mỹ rút đi thì mọi việc sẽ được giải quyết. Nhưng chừng nào còn một tên Mỹ trên đất nước chúng tôi, chúng tôi còn tiếp tục chiến đấu”.
Cùng ngày, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh số 59-LCT, cử đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại các nước Cộng hòa Angiêri Dân chủ và Nhân dân, Cộng hòa Cônggô (Bradavin), Cộng hòa Hồi giáo Môritani, Cộng hòa Arập Yêmen.
Nguồn trích:
-  Bản gốc Lệnh của Chủ tịch nước lưu tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.
-  J. Sainteny: Face à Ho Chi Minh, Editions Sheghers, Paris, 1970, p.187.
-  Tiếp xúc bí mật Việt Nam - Hoa Kỳ trước Hội nghị Pari, Viện Quan hệ quốc tế, Bộ Ngoại giao, Hà Nội, 1990, tr.156.
Từ khóa: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Tiệc, Nguyễn Duy Trinh, Pháp, Gi. Xanhtơny, Lệnh
Sự kiện: Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với Phó Cục trưởng Cục Xây dựng Binh chủng Công binh, Bộ Quốc phòng Trần Bá Đặng rồi cho một quả dừa
Thời gian: 1966
Nội dung
Khoảng giữa năm
Tại sân Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với Phó Cục trưởng Cục Xây dựng Binh chủng Công binh, Bộ Quốc phòng Trần Bá Đặng rồi cho một quả dừa. Trần Bá Đặng vẫn đứng tần ngần và muốn xin thêm một quả nữa làm quà cho anh em trong binh chủng và Tư lệnh trưởng. Người nói: “Chú biết quan tâm đến tập thể như thế là tốt. Làm gì cũng phải có tập thể”, rồi Người cho thêm một quả dừa nữa.
Nguồn trích:
-  Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, Nxb. Quân đội nhân dân, Hà Nội, 1984, tr.69.
Từ khóa: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Binh chủng Công binh, Bộ Quốc phòng, Trần Bá Đặng
Sự kiện: Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho ông Rôbớc Mơhátxan
Thời gian: 6-1966
Nội dung
Tháng 6, trong tháng
Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho ông Rôbớc Mơhátxan, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu các thể chế dân chủ (Mỹ) về vấn đề chiến tranh và tinh thần yêu chuộng hòa bình của nhân dân Việt Nam.
Nguồn trích:
- Tài liệu tiếng Anh lưu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
- Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2011, t.15, tr.126-127.
Từ khóa: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư, Rôbớc Mơhátxan, Mỹ
Sự kiện: Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi điện chúc mừng Hội nghị Nhà văn Á - Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và Bài viết Kiên quyết đập tan âm mưu giặc Mỹ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ký bút danh T.L., đăng báo Nhân Dân, số 4465
Thời gian: 28-6-1966
Nội dung
Tháng 6, ngày 28
Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi điện chúc mừng Hội nghị Nhà văn Á - Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Người cảm ơn các nhà văn Á - Phi đã nhiệt tình ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta.
Cùng ngày, bài viết Kiên quyết đập tan âm mưu giặc Mỹ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ký bút danh T.L., đăng báo Nhân Dân, số 4465.
Bằng những dẫn chứng cụ thể, bài báo nêu rõ sự thất bại của đế quốc Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam và nhắc nhở quân và dân ta phải chuẩn bị thật chu đáo, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu của địch, quan trọng nhất là bảo vệ hệ thống đê điều và các công trình thủy lợi.
Nguồn trích:
-  Báo Nhân Dân, số 4465, ngày 28-6-1966 và số 4467, ngày 30-6-1966. 
-  Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2011, t.15, tr.123-125.
Từ khóa: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Điện, Á Phi, Bắc Kinh, Trung Quốc, Bài viết, Kiên quyết đập tan âm mưu giặc Mỹ, T.L, Nhân dân
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi