Người anh cả thân thương của chúng tôi
Ngày đăng: 12:33 18/09/2022

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng ở đất cảng Hải Phòng, Trung tá Lại Quốc Tuấn sớm “bén duyên” với bộ cảnh phục lấp lánh sao vàng. Năm 1990, anh về công tác tại Đội an ninh Công an quận Hoàn Kiếm, một địa bàn trọng điểm của Thủ đô.

Ảnh: Trung tá Lại Quốc Tuấn - Đội trưởng An ninh quận Hoàn Kiếm đang làm việc.

Hơn 30 năm gắn bó với ngành đã tôi luyện nên một cán bộ an ninh với bản lĩnh dạn dày, quyết đoán, bình tĩnh trước nhiệm vụ âm thầm nhưng luôn khó khăn, phức tạp; kỷ luật nghiêm minh, tác phong đĩnh đạc, nói đi đôi với làm trong công việc...
 Trong công tác, Trung tá Tuấn đã có nhiều giải pháp quyết liệt nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giải quyết khiếu nại tố cáo và đấu tranh chống các phần tử cơ hội chống đối chính quyền. Có lần, những đoàn biểu tình ngồi lại 9 – 10h đêm, anh vẫn bám trụ, mặc áo mưa đứng cùng kiên trì vừa làm công tác dân vận, vừa giữ vững trật tự trị an.
Anh đã truyền lửa nhiệt huyết, lòng yêu nghề cho những trinh sát trẻ, Đội an ninh đã 17 năm liền là đơn vị quyết thắng. Mỗi bước trưởng thành của đơn vị vẫn mang theo dấu ấn của người anh cả của Đội.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hà Nội