Muốn việc thành công thì phải được dân quý, dân tin
Ngày đăng: 12:26 14/09/2022

Đó là quan điểm của Đại úy Phan Thành Nam, Đội trưởng Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Huổi Luông, tỉnh Lai Châu khi làm nhiệm tại khu vực biên giới.

Ảnh: Đại úy Phan Thành Nam ( người thứ hai từ phải sang) tuyên truyền, vận động nhân dân không xuất cảnh trái phép sang Trung quốc làm thuê.

Khi đại dịch Covid - 19 diễn ra, Đại úy Nam đã chủ động tham mưu, đề xuất Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng thực hiện tốt công tác nắm tình hình địa bàn, phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương ngăn chặn 115 lượt công dân Việt Nam có ý định vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê, tổ chức tuần tra 45 buổi để quản lý chặt chẽ đường biên, cột mốc biên giới. Đồng thời, Đại úy Nam và Đội vận động quần chúng đã tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè “Hành quân xanh” làm 150m đường bê tông, tặng 321 suất quà trí giá 217 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công, phụ nữ nghèo, học sinh hiếu học, tham gia giúp đỡ 50 ngày công thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Huổi Luông,...
Năm 2021, anh được Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới giai đoạn 2017-2021”; Tỉnh đoàn Thanh niên trao tặng danh hiệu “Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2021; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh công nhân “Gương mặt trẻ tiêu biểu” năm 2021.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu