Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bộ đội Cụ Hồ “nâng bước em đến trường”
Ngày đăng: 12:22 12/09/2022
Lượt xem: 827

Từ năm 2018 đến nay, Đại đội bộ binh 2 (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đóng quân trên địa bàn xã Cư M'lan đã nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Vân, học sinh lớp 12A, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Ea Súp để em tiếp tục đến trường.

 

Ảnh: Đại diện Đại đội bộ binh 2 trao tiền hỗ trợ hằng tháng cho em Nguyễn Thị Vân.

 
Em Vân là con út trong gia đình có hai anh em, bố mẹ đều làm nông nhưng không có đất canh tác. Từ năm 2005 đến 2012, bố và anh trai của Vân lần lượt qua đời. Năm 2014, mẹ của em bị ngã xe phải nằm viện dài ngày. Cuộc sống vốn khó khăn, chật vật, nay lại càng túng quẫn nên tốt nghiệp THCS, em Vân quyết định nghỉ học để ở nhà đỡ đần mẹ.
Biết về hoàn cảnh của Vân, Đại đội bộ binh 2 đã quyên góp trong đơn vị được một số tiền nhỏ hỗ trợ Vân và mẹ vượt qua khó khăn trước mắt và nhận đỡ đầu cho em Vân suốt bậc THPT. Vào đầu mỗi năm học, Đại đội bộ binh 2 hỗ trợ em Vân tiền mua sách vở, đồ dùng học tập, quần áo. Mỗi tháng, đơn vị còn hỗ trợ 600 nghìn đồng chi phí sinh hoạt, ăn uống. Trong gần 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, những người lính Đại đội bộ binh 2 thường xuyên lui tới tặng mẹ con em Vân lương thực, thực phẩm thiết yếu. 
Từ sự động viên khích lệ của gia đình, nhà trường, các chú bộ đội, em Vân đã vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập, luôn được thầy cô thương yêu, bạn bè quý mến.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi