Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Ai Cập khánh thành bảo tàng mới và cho phép các công ty tư nhân khai thác để hồi sinh du lịch
Ngày đăng: 12:17 24/03/2023
Lượt xem: 254

Ai Cập, quê hương của các kim tự tháp cổ đại và những khu nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ, đặt mục tiêu thúc đẩy du lịch lên tới 30% mỗi năm trong vòng 5 năm tới. Bộ trưởng du lịch cho biết, nước này sẽ đưa các công ty tư nhân vào vận hành các địa điểm du lịch và khánh thành một bảo tàng khổng lồ vào khoảng cuối năm 2023.

Du lịch là một nguồn ngoại tệ và việc làm quan trọng cho nền kinh tế đang gặp khó khăn của Ai Cập. Lĩnh vực này đã kiếm được 10,75 tỷ đô la trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6 năm 2022; tăng 4,86 tỷ đô la vào năm trước, khi nó bị tổn hại bởi đại dịch vi-rút corona.

 

Quan tài Ai Cập cổ đại được trưng bày trong phòng thí nghiệm tại Bảo tàng Đại Ai Cập ở Giza, Ai Cập ngày 21 tháng 9 năm 2019. Ảnh: REUTERS

 

Ahmed Issa, bộ trưởng du lịch Ai Cập cho biết: Ngân sách dành cho hơn 2.000 địa điểm khảo cổ và 41 bảo tàng trong năm tài chính 2021/22 là con số khiêm tốn 3,2 tỷ bảng Ai Cập (170 triệu USD theo tỷ giá hối đoái vào thời điểm đó).
"Tôi nghĩ rằng Ai Cập xứng đáng và có thể phát triển ngành du lịch của mình từ 25% đến 30% mỗi năm một cách nhất quán trong thập kỷ tới. Và điều đó sẽ đưa chúng tôi đến khoảng 30 triệu (du khách) vào năm 2028". 
"Đó là sản phẩm có lợi thế cạnh tranh hấp dẫn nhất trong tất cả các sản phẩm mà Ai Cập có thể cung cấp trên toàn cầu."
Issa cho biết các ưu tiên trước mắt bao gồm mở rộng năng lực bay và cải thiện môi trường đầu tư bằng cách tinh giản quy định.
Ông nói thêm, nhu cầu tăng số lượng phòng khách sạn lên nửa triệu vào năm 2030 từ 212.000 vào năm ngoái có thể thu hút 30 tỷ đô la đầu tư từ khu vực tư nhân và các công ty tư nhân đã tham gia vào các dự án thí điểm để quản lý 10 địa điểm.
Bao gồm các kim tự tháp Giza, Bảo tàng Ai Cập ở trung tâm Cairo và Bảo tàng Đại Ai Cập (GEM).
Issa cho biết việc liên tục bị trì hoãn việc mở cửa của bảo tàng Đại Ai Cập GEM, một cấu trúc rộng lớn gần các kim tự tháp Giza đã được xây dựng từ năm 2005, có khả năng xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2023 đến tháng 1 năm 2024. Ai Cập hy vọng sẽ thu hút các nhà lãnh đạo thế giới đến dự lễ khánh thành.
Ông Issa cho biết, lượng du khách từ châu Âu và các thị trường khác phục hồi đã bù đắp cho sự sụt giảm từ hai thị trường từng là hàng đầu của Ai Cập là Nga và Ukraine. Đồng thời cho biết, ông dự kiến lượng khách du lịch Trung Quốc sẽ tăng đột biến trong năm nay.

Phòng Truyền thông - Theo REUTERS

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi