Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

[Ảnh] Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị chi nhánh thăm và làm việc tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Cà Mau
Ngày đăng: 10:28 08/06/2022
Lượt xem: 1.311

Sáng ngày 8/6/2022, tại thành phố Cà Mau, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị thuộc Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Cà Mau. Tiếp Đoàn công tác có đồng chí Lê Minh Sơn, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Cà Mau cùng các cán bộ quản lý bảo tàng và di tích của tỉnh.

 

 

 

Đoàn công tác thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

 
Tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn công tác đã dâng hương tưởng nhớ Người, thăm Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghe giới thiệu về các địa điểm tham quan tại Khu tưởng niệm như Nhà sàn, Ao cá Bác Hồ, Nhà kính đá chủ quyền biển đảo, Vườn chim,…Đoàn công tác cũng làm việc và trao đổi nghiệp vụ với Bảo tàng tỉnh Cà Mau. Nghe giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Bảo tàng tỉnh và các di tích của tỉnh Cà Mau. 
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh ghi lưu bút tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 
Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau là một địa điểm thiêng liêng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của tỉnh, nhằm thể hiện tấm lòng của người dân Cà Mau đối với Bác Hồ. Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau Không chỉ là nơi thể hiện sự kính yêu, lòng biết ơn của nhân dân Cà Mau đối với Bác mà còn là địa điểm tổ chức sinh hoạt chính trị, phục vụ cho công tác tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
 

Đoàn công tác thăm Ao cá Bác Hồ tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn công tác thăm Nhà sàn Bác Hồ tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn công tác tham quan Nhà trưng bày tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho đồng chí Lê Minh Sơn, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Cà Mau

 
Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng vào ngày ngày 22/6/2011 trên cơ sở nâng cấp khu Nhà sàn Bác Hồ đã được xây dựng từ năm 1995. Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên khu đất có diện tích 60.700 m² (chưa bao gồm vườn chim), với kinh phí khoảng 75 tỷ đồng, trong đó gồm nguồn tài trợ của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam 30 tỷ, tập đoàn Vingroup 30 tỷ, ngân sách địa phương 15 tỷ. Công trình gồm các hạng mục chính: Khu gian thờ, Khu Nhà sàn, nhà Trưng bày-chiếu phim, Nhà kính đá chủ quyền, Khu hồ cảnh, cây xanh và đường nội bộ, Nhà chờ, nhà xe… Sau 180 ngày đêm xây dựng, đến cuối tháng 01/2012, Gian thờ Bác hoàn thành và khánh thành vào ngày 30/01/2012 (giai đoạn 2 được khánh thành vào ngày 05/01/2014).
 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 
Hàng năm, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Cà Mau đón hơn 100 đoàn khách Trung ương, các đoàn của các sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh với hơn 80.000 lượt khách đến tham quan. Các điểm tham quan tiêu biểu tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh:
- Gian thờ Bác Hồ: Nơi tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác.
- Nhà sàn và Ao cá Bác Hồ: Được phục dựng theo nguyên mẫu tỉ lệ 1:1 với Nhà sàn Bác tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội).
- Nhà kính đá chủ quyền biển đảo: Nơi trưng bày 21 viên đá chủ quyền tiêu biểu cho 21 đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam
- Vườn chim: Diện tích hơn 3ha với số lượng chim lưu trú ước tính trên 10.000 cá thể.
- Nhà Trưng bày - Chiếu phim: Phục vụ nhu cầu tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

 

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi