Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Louvre trưng bày xuyên đêm những kiệt tác của Leonardo
Ngày đăng: 10:38 11/02/2020
Lượt xem: 1.369

Bảo tàng Louvre (Pháp) thông báo vào các ngày 21, 22 và 23/2, bảo tàng sẽ mở cửa xuyên đêm để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng 162 tác phẩm của đại danh họa Leonardo da Vinci.

Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng 162 tác phẩm của đại danh họa Leonardo da Vinci tại bảo tàng Louvre. Nguồn: AP)

Bạn sẽ làm gì ở Paris lúc 4 giờ sáng trong những ngày nghỉ cuối tháng Hai này? Một chuyến tham quan (miễn phí) tới triển lãm tại bảo tàng Louvre về Leonardo da Vinci, bậc thầy người Italy thời kỳ Phục hưng có thể sẽ là một lựa chọn rất thú vị.

Ngày 9/2, Bảo tàng Louvre thông báo trong đợt mở cửa cuối cùng vào các ngày 21, 22 và 23/2, triển lãm sẽ mở cửa xuyên đêm để khách tham quan bình thường như các khung giờ ban ngày.

Theo Giám đốc Bảo tàng Louvre Jean-Luc Martinez, đây sẽ là cơ hội độc đáo để khách tham quan được chiêm ngưỡng hoặc ngắm lại tất cả những kiệt tác của bậc thiên tài thời Phục hưng, với một không gian đặc biệt về đêm.

Du khách được miễn phí vé tham quan nhưng sẽ phải đặt chỗ trực tuyến. Cổng đặt vé trực tuyến bắt đầu mở từ ngày 11/2, với số lượng hơn 30.000 vé sẽ được phát hành.

Triển lãm đã bắt đầu được mở cửa vào cuối tháng 10/2019, kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa Leonardo da Vinci (2/5/1519).

Đến đây, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng 162 tác phẩm, trong đó gồm nhiều tác phẩm được Nữ hoàng Anh Elizabeth II cho mượn từ Bộ sưu tập Hoàng gia, Bảo tàng Anh quốc, Tu viện Saint Petersburg và Tòa thánh Vatican.

Trong những tác phẩm được trưng bày không có bức tranh Mona Lisa, tác phẩm nổi tiếng nhất của Leonardo, dù tác phẩm hiện đang được lưu giữ tại bảo tàng Louvre.

Các nhà tổ chức đã quyết định để bức tranh này ở không gian trưng bày thường lệ để tránh tình trạng quá đông người tới triển lãm.

Một tác phẩm nổi tiếng nhưng cũng vắng bóng tại sự kiện này chính là bức tranh "Salvator Mundi," tác phẩm đắt giá nhất thế giới, từng được bán trong phiên đấu giá của nhà đấu giá Christie với giá trị 450 triệu USD vào năm 2017.

Đến nay, vẫn tồn tại bí ẩn và tranh cãi xung quanh bức tranh này.

"Salvator Mundi" đã không xuất hiện trước công chúng kể từ cuộc đấu giá nói trên. Nhiều người đã đồn đoán về sự trở lại của tác phẩm này tại cuộc trưng bày trên nhưng đến nay điều đó vẫn chưa thành hiện thực./.

Trường Dụy

Theo TTXVN/Vietnam+

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi