Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

‘Bảo tàng rác thải’ của Nigeria trưng bày nghệ thuật, nhằm nâng cao nhận thức về rác thải cho người dân
Ngày đăng: 08:50 27/09/2022
Lượt xem: 858

‘Bảo tàng rác thải’ nằm ở thành phố Ibadan, Nigeria. Trong bảo tàng, Jumoke Olowookere đã làm nên các sản phẩm sáng tạo từ những loại rác thải: lốp xe, ​​nha và vi đã qua s dng; vỏ chai rượu vang, vỏ ngô cùng các vật liệu khác.

Jumoke Olowookere, người sáng lập Bảo tàng rác thải / Ảnh:Temilade Adelaja

Olowookere cho biết bảo tàng của cô là bảo tàng đầu tiên thuộc loại hình này ở châu Phi, nhận được quan tâm của ngày càng nhiều người dân Nigeria. Bảo tàng thu hút những người đang sử dụng vật liệu phế thải để làm nghệ thuật, thời trang nhằm làm nổi bật tác hại của rác thải đối với môi trường.

Trẻ em sơn lại sân chơi bằng lốp xe đã qua sử dụng tại một trường học ở Ibadan / Ảnh:Temilade Adelaja

Nigeria là quốc gia sản xuất dầu lớn nhất châu Phi với hơn 200 triệu dân, rác thải nhựa phổ biến ở dạng túi bỏ đi, bao bì thực phẩm và đồ uống, bên cạnh đó người dân còn có thói quen vứt rác bừa bãi.

Công việc tái chế lại những nút chai thành tác phẩm nghệ thuật/ Ảnh: Temilade Adelaja

Olowookere cho biết cô nảy ra ý tưởng xây dựng bảo tàng, khi nhìn thấy lượng rác thải sinh ra trong nhà bếp của mình, chẳng hạn như nhựa, ni lông và vỏ ngô. Cô ấy bắt đầu chất đọc về cách giảm thiểu và tái chế chúng trong một thời gian dài.

Nắp chai nhựa đã qua sử dụng được cất trong thùng tại bảo tàng Rác thải ở Ibadan, Nigeria/Ảnh: Temilade Adelaja

Olowookere đã thu gom một số vật liệu phế thải từ nhà của mình nhà của mọi người xung quanh để làm thiết bị cho sân chơi của trường học. Bên cạnh đó trong bảo táng, tác phẩm của các nghệ sĩ khác cũng được trưng bày: Đồ nội thất bằng vải đanh và các tấm trần làm từ lốp ô tô cũ, rèm cửa và đồ trang sức được sản xuất từ ​​v chai… Cô hi vọng qua các tác phẩm của bảo tàng, người dân sẽ nâng cao ý thức hơn về tác động của rác thải đối với môi trường sống quanh mình.

Công việc thu thập vỏ chai cũ tại Bảo tàng rác thải/ Ảnh: Temilade Adelaja

Theo https://www.museumnext.com 

 

 

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi