Báo Venezuela ca ngợi những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 01:28 17/05/2020

Báo Ciudad Caracas đã đăng bài viết điểm lại những nét lớn trong cuộc đời và sự nghiệp của Người, trong đó nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), tờ báo Ciudad Caracas của Venezuela đã đăng bài viết điểm lại những nét lớn trong cuộc đời và sự nghiệp của Người, trong đó nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của Việt Nam.

Theo tác giả bài báo, Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra và lớn lên trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động của Việt Nam và với khát vọng cháy bỏng giành độc lập cho nước nhà và tự do cho nhân dân, Người đã bôn ba khắp năm châu bốn biển, vừa lao động, học tập, vừa quan sát, nghiên cứu lý luận và kinh nghiệm các cuộc cách mạng điển hình trên thế giới, để từ đó tạo ra nền tảng sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau khi định hình được đường lối cách mạng trên cơ sở thực tiễn đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo phong trào cách mạng làm nên thắng lợi lịch sử của Cách mạng tháng 8/1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và mở ra kỷ nguyên mới tự do và độc lập cho dân tộc Việt Nam.

Bài báo cũng nêu bật tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một biểu tượng về phong cách giản dị và vì lợi ích của dân tộc, đồng thời khẳng định tư tưởng của Người trở thành nền tảng tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, soi đường cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Không những vậy, sự nghiệp giải phóng dân tộc do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo đã đem lại vị thế xứng đáng cho nền văn hóa dân tộc Việt Nam. Bác Hồ đã tiếp thu chọn lọc truyền thống văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, luôn nhận thức rõ vị trí và ý nghĩa đặc biệt quan trọng của văn hóa. Chính vì vậy, năm 1987, Người đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Bài báo kết luận, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nỗ lực xây dựng tình đoàn kết về chủ nghĩa quốc tế vô sản chân chính, tìm ra các giải pháp đấu tranh giải phóng loài người. Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao quý của tinh thần cách mạng, độc lập, yêu nước, tình yêu đối với nhân dân, công lý. Người đã để lại một tình yêu bao la, một trí tuệ anh minh, một tầm nhìn sâu sắc và trường tồn./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)