Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
Ngày đăng: 03:03 19/05/2020
Lượt xem: 801

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức tọa đàm về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các nước Đông Nam Á, giới thiệu cuốn “Nhật ký trong tù” bằng tiếng Myanmar xuất bản cách đây hơn 50 năm

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar dâng hương tại bàn thờ Bác Hồ. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức tọa đàm về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các nước Đông Nam Á, giới thiệu cuốn “Nhật ký trong tù” của Bác được dịch ra tiếng Myanmar và xuất bản cách đây hơn 50 năm.
 
Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 130 năm ngày sinh nhật Bác như triển khai Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng Giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài” của Bộ Ngoại giao và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng đã giới thiệu về cuốn sách “Nhật ký trong tù” bằng tiếng Myanmar, do một tác giả người Myanmar dịch từ bản tiếng Anh của dịch giả Aileen Palmer.
 
Trung tâm Nghiên cứu Myanmar thuộc Bộ Thông tin Myanmar đã trao tặng cho Đại sứ quán một cuốn sách. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên năm 1966 và được tái bản lần thứ hai vào năm 2015 tại Myanmar.
 

Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại sứ Lý Quốc Tuấn nhấn mạnh cuốn sách là một ấn phẩm quý giá, ghi dấu tình cảm của người dân Myanmar đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự mến phục đạo đức, tác phong, ý chí cách mạng của Bác.
 
Đại sứ quán sẽ làm việc với tác giả để xin phép tái bản trong năm 2020, năm kỷ niệm 45 năm quan hệ hai nước.
 
Trước đó, sáng cùng ngày, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tiến hành dâng hương trước bàn thờ Bác./.
 

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi