Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đo lường tác động của COVID-19 đối với con người trong lĩnh vực bảo tàng tại Mỹ
Ngày đăng: 03:16 02/07/2021
Lượt xem: 768

Đại dịch COVID-19 đã có một tác động nghiêm trọng đối với lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật của Hoa Kỳ nói chung và ngành bảo tàng nói riêng.

 

 

Dự án dữ liệu kinh tế phi lợi nhuận của trung tâm nghiên cứu xã hội dân sự Johns Hopkins ước tính lĩnh vực nghệ thuật, giải trí và giải trí phi lợi nhuận đã mất hơn 36% việc làm bởi cuộc khủng hoảng tài chính do đại dịch gây ra từ tháng 2 đến tháng 12 năm 2020. Trung tâm này cũng dự đoán với tỷ lệ hiện tại, nền kinh tế sẽ mất hơn 25 tháng để phục hồi hoàn toàn. 
 
Nghiên cứu về tác động mà đại dịch đang gây ra đối với những người trong lĩnh vực bảo tàng, hiệp hội bảo tàng Mỹ (American alliance of museum) đã khảo sát các nhân viên bảo tàng được trả lương hiện tại, nhân viên đã bị sa thải, các nhà đầu tư, tình nguyện viên, sinh viên, người về hưu và thành viên hội đồng quản trị.
 
Cuộc khảo sát đã thu được kết quả đáng lo ngại. Hơn 40% số người được hỏi cho biết họ bị mất trung bình hơn 30% tổng thu nhập của họ do đại dịch. Bên cạnh đó, kết quả cũng chỉ ra ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe và tinh thần của họ, đánh giá tác động này ở mức trung bình 6,6 trên 10 (trong đó 10 cho thấy tác động tiêu cực rất mạnh). Gần một nửa số nhân viên bảo tàng được trả lương cho biết khối lượng công việc tăng lên và 3/4 cho biết họ phải thích nghi với làm việc từ xa trong thời gian đại dịch. 
 
Sự căng thẳng đặc biệt khó khăn đối với các nhà tư vấn và nhà đầu tư, những người là một phần thiết yếu của lực lượng lao động bảo tàng: Hơn một nửa số hợp đồng bị hủy hoặc hoãn vô thời hạn, số còn lại phải vật lộn để đảm bảo hợp đồng mới. Thu nhập của nhóm này đã mất hơn một nửa so với trước đại dịch. 
 
Ngoài các tác động liên quan đến tài chính và công việc, các chuyên gia cảnh báo về những tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của nhân viên bảo tàng trong đại dịch COVID-19, bao gồm sự gia tăng lo lắng và trầm cảm. Khi được yêu cầu cho biết mức độ lo lắng của họ về các vấn đề khác nhau (trên thang điểm từ 0 = không lo lắng đến 10 = rất lo lắng), mối quan tâm chia sẻ lớn nhất của người trả lời là đối với sức khỏe của đồng nghiệp (điểm trung bình là 7). Họ cho biết: Khi lĩnh vực của chúng tôi bắt đầu phục hồi sau đại dịch, chúng tôi hy vọng bảo tàng có những biện pháp hỗ trợ thiết thực cho đời sống và tinh thần của các nhân viên. 
 

Phòng truyền thông Bảo tàng Hồ Chí Minh (Trích báo cáo Đo lường tác động của COVID-19 đối với con người trong lĩnh vực bảo tàng của Hiệp hội bảo tàng Mỹ).

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi