Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đóng cửa bảo tàng đông khách nhất thế giới
Ngày đăng: 02:54 02/03/2020
Lượt xem: 881

PHÁP-Bảo tàng Louvre buộc phải đóng cửa theo kiến nghị của hơn 300 nhân viên, do lo ngại lây nhiễm nCoV từ khách tham quan.

 
Ngày 1/3, nhiều du khách đã xếp hàng dài dưới mưa trước mô hình kim tự tháp của bảo tàng Louvre. Tuy nhiên, cánh cửa vẫn đóng im ỉm. Một nhóm du khách Italy cho biết họ đã rất thất vọng khi đến nơi mà không được vào. Nhiều khách quốc tế khác cũng phàn nàn vì không được thông báo trước ngày đóng cửa.
 
Nhân viên của bảo tàng Louvre đồng loạt đình công, và khoảng 300 người đã bỏ phiếu kiến nghị ban quản lý đóng cửa. Họ cũng yêu cầu được cung cấp đầy đủ trang thiết bị để phòng dịch như nước rửa tay sát khuẩn, lắp đặt thêm rào chắn nhằm hạn chế tiếp xúc với khách tại quầy thu ngân...
 
Hiện chưa có thêm thông tin về ngày bảo tàng mở cửa lại song ban quản lý xác nhận hoàn tiền vé cho khách. Ban quản lý cũng chưa thể thuyết phục nhân viên đi làm trở lại.
 

Du khách xếp hàng dài đứng đợi dưới mưa, rồi lại quay về vì bảo tàng không mở cửa vào sáng 1/3. Ảnh: AFP.

 
Là bảo tàng nghệ thuật đông khách nhất thế giới, Louvre đã đón 9,6 triệu lượt tham quan vào năm 2019, phần lớn là khách nước ngoài. Với tuổi đời 227 năm, nằm gần sông Seine ở trung tâm thủ đô Paris, bảo tàng từng bị phá hủy gần như hoàn toàn bởi hỏa hoạn năm 1871.
Christian Galani, đại diện Tổng liên đoàn Lao động Pháp, nhận định về nguy cơ lây nhiễm nCoV: "Bảo tàng Louvre là một không gian chật hẹp, đón hơn 5.000 khách mỗi ngày. Đó là nỗi lo có thực của nhân viên". 
 
Trên website chính thức, ban quản lý Louvre cho biết đã họp để xem xét "tình hình sức khỏe cộng đồng, liên quan đến các biện pháp phòng ngừa Covid-19". 
 
Ngày 29/2, chính phủ Pháp công bố một số biện pháp nhằm cố gắng ngăn chặn sự bùng phát Covid-19 ở quốc gia này. Một trong số đó là hủy bỏ mọi hoạt động tập trung đông người trong không gian hạn chế. Tính đến ngày 1/3, Pháp có 130 ca nhiễm nCoV.
 
Không chỉ Pháp, các nhà lãnh đạo ở các quốc gia khác tại châu Âu, Trung Đông và châu Mỹ đã ban lệnh cấm các sự kiện đông người, hạn chế đi lại nghiêm ngặt do các ca nhiễm nCoV ngày một gia tăng.
 

Anh Minh (Theo BBC, News)

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi