Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Dự án do Taliban hỗ trợ: Cứu thành phố Phật giáo cổ xưa của Afghanistan khỏi việc khai thác đồng
Ngày đăng: 02:36 12/04/2023
Lượt xem: 219

Theo Art Newspaper, một dự án bảo tồn kéo dài 18 tháng nhằm bảo vệ thành phố Phật giáo 2.000 năm tuổi đang được hỗ trợ bởi Taliban .

 

Một bảo tháp Phật giáo được khai quật tại Mes Ainak, Afghanistan, 2011.

Năm 2008, chính phủ cũ của Afghanistan, do tổng thống Hamid Karza đứng đầu, đã ký hợp đồng với một công ty Trung Quốc để khai thác đồng thông qua một mỏ lộ thiên. Tuy nhiên, dự án đã bị trì hoãn để cho phép nghiên cứu và di dời hiện vật có giá trị.
Khu di sản Mes Aynak của Afghanistan nằm trong dự án khai thác, hiện đang đứng trước nguy cơ bị phá hủy. Địa điểm này, chỉ cách thủ đô Kabul 25 dặm về phía đông nam, được cho là có mỏ đồng chưa được khai thác lớn thứ hai trên thế giới. Các khoản tiền gửi được ước tính trị giá 100 tỷ đô la.
Mặc dù chính phủ mới đã chỉ ra rằng mục đích của họ là bảo tồn di tích, nhưng có những lo ngại rằng việc Taliban tiếp quản Afghanistan đã dẫn đến thiệt hại lâu dài cho các địa điểm di sản. 
Dự án dự kiến ​​sẽ tạo việc làm cho 350 người ở Afghanistan bao gồm lao động, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà khảo cổ và nhân viên kỹ thuật.
Trong quá khứ, Taliban đã tích cực phá hủy các di sản văn hóa của người Afghanistan, trong đó nổi tiếng nhất là vụ phá hủy tượng Phật ở Bamiyan vào năm 2001.

Phòng Truyền thông - Theo Art Newspaper

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi