Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Triển lãm lưu động chuyên đề "Bác Hồ với thanh niên Việt Nam" tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông
Ngày đăng 21/03/2022

Nhằm đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022), Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, Đại hội toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sáng ngày 20/03/2022, tại Nhà ga hành khách Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Miền Đông, số 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Miền Đông tổ chức triển lãm chuyên đề “Bác Hồ với Thanh niên Việt Nam” và Tọa đàm “Xây dựng bến xe, bến cảng an toàn – hiện đại – văn minh”.

Thẩm định hiện vật mới sưu tầm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng 17/03/2022

Ngày 14/3/2022, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp toàn thể Hội đồng khoa học của đơn vị để thẩm định hiện vật mới sưu tầm nhằm kiện toàn kho cơ sở và phục vụ công tác trưng bày tại bảo tàng và các di tích. ThS. Lê Thùy Chi – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chủ tịch hội đồng chủ trì.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Nghệ An dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên
Ngày đăng 14/03/2022

Sáng 14/3, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Hội nghị đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh lần thứ III gia đoạn 2020-2022 tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng 10/03/2022

​Trong không khí chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022, thiết thực lập thành tích chào Đại hội Đại biểu Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố lần thứ 4 nhiệm kỳ 2022 - 2027, với những phong trào thi đua sôi nổi của thế hệ trẻ. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng thành phố, Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao, sáng ngày 09/3/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ III, giai đoạn 2020 - 2022.

Trưng bày ảnh 'Phụ nữ Việt Nam trong trái tim Bác'
Ngày đăng 09/03/2022

​Ngày 8/3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức Lễ khai mạc cắt băng trưng bày ảnh chuyên đề: “Phụ nữ Việt Nam trong trái tim Bác”.

Nữ công Khu di tích Kim Liên nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ
Ngày đăng 09/03/2022

Trong không khí sôi nổi của phụ nữ cả nước thiết thực kỷ niệm 112 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ, 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ VIII, Ban nữ công Khu di tích Kim Liên đã xây dựng kế hoạch và tổ chức một số hoạt động thiết thực, ý nghĩa gắn với phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

Ngày đăng 08/03/2022

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đánh giá rất cao vị trí, vai trò của phụ nữ đối với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong diễn ca “Lịch sử nước ta”, Người đã khẳng định: “Phụ nữ ta chẳng tầm thường. Ðánh Ðông, dẹp Bắc làm gương để đời”. Vì vậy, Người luôn tự hào: “Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng… Phụ nữ Việt Nam là phụ nữ anh hùng”. Nhân kỷ niệm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Quốc tế phụ nữ (08/03/1952), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư động viên, khen ngợi chị em phụ nữ. Cuối bức thư Người khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trước lúc đi xa, trong Di chúc, Người đã biểu dương tinh thần chiến đấu, hy sinh của phụ nữ Việt Nam cho sự nghiệp cách mạng và căn dặn toàn Đảng, toàn dân ta phải quan tâm, chăm sóc phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới: “Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc kể cả

Nữ công Khu di tích Kim Liên phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam trong tình hình hiện nay
Ngày đăng 07/03/2022

​Trong suốt tiến trình lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng nên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” nói riêng.

Nghi lễ lấy nước, rước nước đầu nguồn Pác Bó năm 2022
Ngày đăng 03/03/2022

Sáng ngày 03/3/2022 (tức ngày 01/2 năm Nhâm Dần), Ban tổ chức Lễ hội Về Nguồn Pác Bó tổ chức Nghi lễ lấy nước, rước nước và Lễ dâng hương, dâng nước tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ huyện Hà Quảng và xã Trường Hà.

Nguồn gốc của nghi lễ lấy nước đầu nguồn Pác Bó
Ngày đăng 01/03/2022

​Vào ngày mùng 01/02 (Âm lịch) hằng năm, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó sẽ diễn ra Nghi lễ lấy nước đầu nguồn linh thiêng, trang trọng mở đầu cho Lễ hội Về Nguồn Pác Bó. Đây là nghi lễ có nguồn gốc từ phong tục lấy nước tốt đẹp đầu năm của người dân tộc Nùng nơi đây.