Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó
Ngày đăng 14/12/2022

​Ngày 14/12, nhân chuyến công tác tại tỉnh Cao Bằng, Đoàn đại biểu Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa làm trưởng đoàn long trọng tổ chức nghi lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Khu di tích Kim Liên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 61 năm Người về thăm quê lần thứ 2
Ngày đăng 09/12/2022

​Hôm nay ngày 9 tháng 12 năm 2022, kỷ niệm 61 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm quê lần thứ 2 (9/12/1961 - 9/12/2022). Với đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Đoàn đại biểu Đảng ủy - Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể Khu di tích Kim Liên thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa Kiệt xuất.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước cộng hòa XHCN Việt Nam về thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 03/12/2022

Hôm nay, ngày 03 tháng 12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước cộng hòa XHCN Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã về Khu di tích Kim Liên – di tích quốc gia đặc biệt thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 93 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng 21/11/2022

Sáng 20/11, tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Lễ giỗ lần thứ 93 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc được tổ chức trong không khí trang trọng, thể hiện lòng thành kính, biết ơn với công lao của cụ Phó bảng - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ giỗ Cụ Nguyễn Sinh Sắc: Tái hiện đậm chất không gian văn hóa
Ngày đăng 08/11/2022

Lễ giỗ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc lần thứ 93 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 18 - 20/11 (nhằm ngày 25 - 27/10 âm lịch năm Nhâm Dần) tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, tọa lạc phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Khu di tích Kim Liên tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Ngày đăng 19/10/2022

Ngày 19/10/2022, được sự đồng ý của lãnh đạo hai đơn vị, Ban nữ công Khu di tích Kim Liên phối hợp với Ban nữ công Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức cho chị em phụ nữ của hai đơn vị dâng hương tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ và giao lưu văn hóa văn nghệ.

Ngày đăng 19/10/2022

Khu di tích Kim Liên đạt giải Nhất Liên hoan tiếng hát ngành du lịch tỉnh Nghệ An lần thứ Nhất
Ngày đăng 18/10/2022

Ngày 18 tháng 10 năm 2022 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam, thành phố Vinh, Sở Du lịch tỉnh Nghệ an tổ chức Liên hoan Tiếng hát ngành Du lịch tỉnh Nghệ A​n lần thứ I năm 2022.

Ứng dụng công nghệ thông tin tại nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam trong khuôn viên Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng 11/10/2022

​Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc tại phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là công trình ghi dấu công ơn to lớn của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đối với nhân dân ta. Được xây dựng từ năm 1977 với diện tích hơn 3,6 ha với các hạng mục Mộ và Vòm Mộ, Nhà Trưng bày cuộc đời hoạt động cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Nhà kiếng. Đến năm 1990, Khu Di tích xây dựng mô hình Nhà sàn Bác Hồ với tỉ lệ 1:1 mang tên “Công trình của tấm lòng”. Năm 2010, được sự cho phép của Trung ương, Ban Lãnh đạo Tỉnh Đồng Tháp, Khu Di tích được mở rộng với diện tích gần 9 ha qua dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Khu di tích Kim Liên ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai
Ngày đăng 04/10/2022

Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường Trung tâm Dữ liệu Khu di tích Kim Liên đã phát động Cán bộ, viên chức và người lao động ủng hộ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, bã​o lũ.