Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế long trọng tổ chức Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 01/09/2022

Sáng ngày 31/8/2022, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022); 53 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969-02/9/2022).

Khai mạc triển lãm chuyên đề “Từ Ngọ Môn đến Ba Đình lịch sử” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng 01/09/2022

Sáng ngày 31/8/2​022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm chuyên đề “Từ Ngọ Môn đến Ba Đình lịch sử”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022); Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022); kỷ niệm 53 năm Thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969-02/9/2022).

"Địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại gia đình cụ Nguyễn Thị An" đón bằng Di tích quốc gia
Ngày đăng 24/08/2022

Tối 23/8, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Tây Hồ (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại gia đình cụ Nguyễn Thị An, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội từ ngày 23 đến 25/8/1945.

Thông báo tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh sau tu bổ định kỳ năm 2022
Ngày đăng 15/08/2022

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội, nhân dân và người nước ngoài biết:

Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh toàn quốc tổ chức tham quan, học tập, trải nghiệm tại các di tích lịch sử, điểm du lịch tỉnh Nghệ An
Ngày đăng 13/08/2022

Trong khuôn khổ Hội nghị Hướng dẫn nghiệp vụ cho các đơn vị trong Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2022 với chủ đề: “Đổi mới công tác trưng bày và truyền thông theo định hướng chuyển đổi số tại Hệ thống bảo tàng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay”, Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh toàn quốc đã tổ chức cho các đơn vị trong hệ thống tham quan, học tập, trải nghiệm tại các di tích lịch sử, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ ngày 10 đến 12/8/2022.

Hội thảo khoa học quốc tế “Di sản Hồ Chí Minh với quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong giai đoạn mới”
Ngày đăng 12/08/2022

Ngày 8/8/ 2022, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh đã phối hợp UBND tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Ban Ngoại vụ tỉnh Vân Nam, Chính quyền nhân dân thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức Hội thảo học thuật quốc tế “Di sản Hồ Chí Minh với quan hệ Việt Nam-Trung Quốc trong giai đoạn mới”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến với hai điểm cầu tại thành phố Lào Cai, Việt Nam và thành phố Côn Minh, Trung Quốc.

Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tại di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường Mai Thúc Loan, thành phố Huế
Ngày đăng 03/08/2022

Sáng 03/8/2022, nhân chuyến thăm và làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã đến thăm và thành kính dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng gia đình Người tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường Mai Thúc Loan, phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tuổi trẻ Khu di tích Kim Liên - Những hoạt động đền ơn đáp nghĩa
Ngày đăng 26/07/2022

Những ngày tháng 7 thiêng liêng, mọi người dân từ khắp mọi miền đất nước đều hướng trái tim, tấm lòng của mình đến​ những gia đình thương binh liệt sĩ, những gia đình có công với cách mạng. Thấm nhuần đạo lí “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và lời dạy của Bác Hồ: “Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Cho nên đối với “những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”, “Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy...”.

Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính Trị, Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam dâng hương tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 23/07/2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, sáng ngày 23 tháng 07, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính Trị, Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam​ và đoàn công tác đã về Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu tham dự Trại hè Việt Nam năm 2022 về thăm và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 22/07/2022

​Ngày 22/7/2022 đoàn Đại biểu tham dự Trại hè Việt Nam năm 2022 dành cho thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức, đã về Khu di tích Kim Liên - Di tích quốc gia đặc biệt, thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quê nội, quê ngoại Bác Hồ và trồng cây lưu niệm.