Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khu di tích Kim Liên đạt giải Nhất Liên hoan tiếng hát ngành du lịch tỉnh Nghệ An lần thứ Nhất
Ngày đăng 18/10/2022

Ngày 18 tháng 10 năm 2022 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam, thành phố Vinh, Sở Du lịch tỉnh Nghệ an tổ chức Liên hoan Tiếng hát ngành Du lịch tỉnh Nghệ A​n lần thứ I năm 2022.

Ứng dụng công nghệ thông tin tại nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam trong khuôn viên Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng 11/10/2022

​Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc tại phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là công trình ghi dấu công ơn to lớn của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đối với nhân dân ta. Được xây dựng từ năm 1977 với diện tích hơn 3,6 ha với các hạng mục Mộ và Vòm Mộ, Nhà Trưng bày cuộc đời hoạt động cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Nhà kiếng. Đến năm 1990, Khu Di tích xây dựng mô hình Nhà sàn Bác Hồ với tỉ lệ 1:1 mang tên “Công trình của tấm lòng”. Năm 2010, được sự cho phép của Trung ương, Ban Lãnh đạo Tỉnh Đồng Tháp, Khu Di tích được mở rộng với diện tích gần 9 ha qua dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Khu di tích Kim Liên ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai
Ngày đăng 04/10/2022

Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường Trung tâm Dữ liệu Khu di tích Kim Liên đã phát động Cán bộ, viên chức và người lao động ủng hộ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, bã​o lũ.

Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc hưởng ứng ngày du lịch thế giới (27/9/2022)
Ngày đăng 28/09/2022

Ngày Du lịch thế giới (27/9) năm 2022 với chủ đề: “Tư duy lại về Du lịch”, đây là chủ đề được truyền cảm hứng từ nhiều tranh luận về nhu cầu đánh giá lại ngành du lịch để phát triển trong thời kỳ mới, chia sẻ tầm nhìn chung về ngành du lịch bền vững, bao trùm và có khả năng phục hồi mạnh mẽ.

Để phát huy hiệu quả tour “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế”
Ngày đăng 27/09/2022

Vừa qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch tỉnh đã tổ chức Hội nghị Đánh giá, xây dựng và phát triển tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế” nhằm tham khảo, lấy ý kiến của các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn để phát triển hiệu quả tour du lịch này.

Ngày đăng 24/09/2022

​Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2022, tại hội trường khách sạn Duy Tân, được sự đồng ý và tham gia chủ trì của Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Du lịch tổ chức Hội nghị đánh giá, xây dựng, phát triển tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế”.

Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh về thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 22/09/2022

Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2022, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trong chuỗi hoạt động kết nghĩa giữa Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An với Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Bộ tư lệnh Thành phố Hồ chí Minh đã về Khu di tích Kim Liên - di tích quốc gia đặc biệt, long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, anh hùng giải phóng dân tộc - danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Khu di tích Kim Liên tổ chức Lễ giỗ lần thứ 72 ông Nguyễn Sinh Khiêm - Anh trai Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 19/09/2022

Hàng năm, vào ngày 23 tháng tám (Âm lịch), lễ giỗ Ông Nguyễn Sinh Khiêm - anh trai của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng và ấm cúng tại Khu di tích Kim Liên - Nam Đàn - Nghệ An. Lễ giỗ những người thân trong gia đình Bác Hồ đã trở thành nét văn hóa, truyền thống từ nhiều năm nay.

Khu di tích Kim Liên tham dự triển lãm chuyên đề “Ký ức nhà lao Vinh” tại Bảo tàng Xô Viết – Nghệ Tĩnh
Ngày đăng 12/09/2022

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 19/2022), Khu di tích Kim Liên đã tham dự triển lãm chuyên đề “Ký ức nhà laoVinh” tại Bảo t​àng Xô Viết-Nghệ Tĩnh. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa thực tiễn nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào
Ngày đăng 04/09/2022

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 53 năm ngày Bác Hồ đi xa, tiếp tục chương trình công tác tại Tuyên Quang, sáng 4/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa, trong Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào.