Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Indonesia cho biết dự án 'Công viên kỷ Jura' đang đi đúng hướng bất chấp cảnh báo của Unesco
Ngày đăng: 11:56 10/08/2021
Lượt xem: 1.568

Dự án “Công viên kỷ Jura” sẽ được tiếp tục xây dựng trên Công viên Quốc gia Komodo, một Di sản Thế giới của Unesco, tại Indonesia. Thông báo này được đưa ra ngay cả khi Unesco cảnh báo về tác động môi trường tiêu cực tiềm ẩn của dự án và kêu gọi thực hiện một đánh giá tác động môi trường mới.

 

Indonesia là quê hương của loài thằn lằn lớn nhất thế giới, rồng Komodo, đã sinh sống trên các hòn đảo của đất nước hàng triệu năm. Ảnh: Getty / iStock

 

Việc xây dựng “công viên” đã bắt đầu từ năm 2020, trong mối lo ngại của  người dân địa phương và các nhà hoạt động môi trường.
Công viên Komodo là nơi sinh sống và được đặt theo tên của rồng Komodo, loài thằn lằn lớn nhất thế giới. Đây là loài nổi bật không chỉ bởi kích thước dài 10 feet mà còn có hàm răng sắc như dao cạo và sức mạnh săn trâu nước trong khu vực để làm thức ăn. Theo ước tính, đàn thằn lằn có 3.000 con đã sinh sống trên ba hòn đảo của Indonesia trong hàng triệu năm. Đây là nơi đã và đang diễn ra hàng loạt dự án xây dựng du lịch.
Các nhà hoạt động môi trường khẳng định những con rồng chưa bao giờ quen với các hoạt động xây dựng quy mô lớn và sẽ bị xáo trộn bởi dự án. Người dân địa phương cho biết họ lo ngại chính phủ không chú ý đến thực tế rằng không gian sinh sống của những con thằn lằn sẽ bị thu hẹp khi các dự án được hoàn thành.
Tuy nhiên, chính phủ Indonesia tin tưởng dự án đang được tiến hành cẩn thận và sẽ thay đổi nhận thức của mọi người về các công viên quốc gia trên khắp thế giới.
Kita Awang Nistyantara, người đứng đầu Công viên Quốc gia Komodo, nói với kênh tin tức Al Jazeera năm ngoái: “Việc xây dựng đang được thực hiện rất cẩn thận - chúng tôi thậm chí chưa đốn hạ một cây nào”.
Các quan chức của Unesco cho rằng cần phải có một đánh giá tác động môi trường mới về các cáo buộc đánh bắt bất hợp pháp cũng như việc làm hại môi trường sống của rồng Komodo.
Theo các nhà chức trách của chính phủ, dự án sẽ là một “điểm du lịch cao cấp”. Nó cho thấy chính phủ đã lên kế hoạch kỹ lưỡng cho dự án để làm chủ đề loạt phim khoa học viễn tưởng Công viên kỷ Jura của Hollywood.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi