Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan bảo tàng các nền văn minh ở Thổ Nhĩ Kỳ
Ngày đăng: 10:39 01/12/2023
Lượt xem: 84

Chiều 30/11 (theo giờ địa phương), trong chương trình chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân, cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã tham quan Bảo tàng Các nền văn minh Anatolia.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân, cùng Đoàn đại biểu Việt Nam tham quan Bảo tàng Các nền văn minh Anatolia - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Anatolia, còn được biết đến là Tiểu Á, là một bản đảo lớn ở Tây Á. Vùng đất Anatolia chiếm phần lớn lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Do vị trí địa lý ở điểm giao nhau giữa hai lục địa Á-Âu, Anatolia là nơi chứng kiến thời kỳ đầu của nhiều nền văn minh nhân loại.

Bảo tàng Các nền văn minh Anatolia được thành lập từ năm 1921, dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Mustafa Kemal Ataturk, Tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ. Bảo tàng được xếp vào một trong những bảo tàng hàng đầu châu Âu, là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới được sắp xếp theo trình tự thời gian, từ thời kỳ đồ đá, đồ đồng đến Hy Lạp, La Mã,...

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân, cùng Đoàn đại biểu Việt Nam nghe đại diện Bảo tàng giới thiệu về các bộ sưu tập độc đáo về lịch sử đa dạng và phong phú của Anatolia, cũng như các nền văn minh từng phát triển rực rỡ tại đây - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sự phong phú của các bộ sưu tập mang đến cái nhìn hấp dẫn và toàn diện về lịch sử đa dạng và phong phú của Anatolia, cũng như các nền văn minh từng phát triển rực rỡ tại đây.

Gìn giữ và bảo quản các di sản vô giá không chỉ của nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn có ý nghĩa đối với nhân loại, mỗi phòng trưng bày, hiện vận tại Bảo tàng đã tái hiện sinh động các giai đoạn phát triển lịch sử trên nhiều phương diện, như văn hóa, tín ngưỡng, nghệ thuật, qua đó mở ra tầm nhìn sâu sắc về nguồn gốc và sự phát triển của của văn minh nhân loại từ những thời kỳ đầu.

Thủ tướng ghi lưu bút tại Bảo tàng Các nền văn minh Anatolia - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chuyến tham quan Bảo tàng Các nền văn minh Anatolia tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ là một trải nghiệm sâu sắc, giúp khách tham quan có cơ hội khám phá lịch sử và văn hóa của những nền văn minh cổ xưa nhất thế giới.

Đây là hoạt động cuối cùng của Đoàn đại biểu Việt Nam trong chương trình chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo baochinhphu.vn

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi