Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chi Minh tại Algeria và Venezuela
Ngày đăng: 03:51 19/05/2020
Lượt xem: 1.220

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers, chính phủ Venezuela cũng tổ chức lễ kỷ niệm long trọng ngày sinh của Người.

 

Dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đại lộ Hồ Chí Minh, thủ đô Alger nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, ngày 19/5/2020 tại thủ đô Algiers. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.
 
Tham dự lễ dâng hoa có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh sứ quán.
 
Ông Mediani Toufik - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Raïs Hamidou ở thủ đô Algiers, nơi đặt Đại lộ mang tên Bác, cũng tới tham dự sự kiện.
 
Sau lễ dâng hoa, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh sứ quán đã tham dự buổi tọa đàm với chủ đề "Vai trò quan trọng và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam cho sự hình thành và phát triển của nền ngoại giao Việt Nam, đóng góp tích cực cho công cuộc giải phóng của các dân tộc, thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia, vì hòa bình, phát triển trên thế giới."
 
Rất nhiều mẩu chuyện về phong cách ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được chia sẻ tại buổi tọa đàm để minh chứng tư tưởng, phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh chính là sự kết hợp giữa chủ nghĩa yêu nước, văn hóa dân tộc và truyền thống ngoại giao Việt Nam cùng với tri thức đồ sộ về văn hóa phương Đông-Tây đã mang lại bản sắc riêng cho nền ngoại giao Việt Nam.
 
Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thân mật. Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các cơ quan bên cạnh đều cảm thấy tự hào và nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc học tập theo tấm gương của Người./.
 

Tọa đàm với chủ đề ''Vai trò quan trọng và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam cho sự hình thành và phát triển của nền ngoại giao Việt Nam,'' ngày 19/5/2020 tại thủ đô Algiers. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Cũng trong ngày 19/5, chính phủ Venezuela đã tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự tham gia của lãnh đạo đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền, các quan chức chính phủ và tập thể cán bộ cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Venezuela.
 
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ Latinh, trong buổi lễ diễn ra tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đại lộ Caracas, Phó Chủ tịch thứ nhất PSUV Diosdado Cabello đã nêu bật những đóng góp của nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, cũng như tình yêu mà nhân dân Việt Nam dành cho Người.
 
Ông Cabello cũng nhấn mạnh sự tương đồng trong cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam trước đây và nhân dân Venezuela hiện nay trước những thế lực hùng cường, đồng thời khẳng định tinh thần đấu tranh bất khuất của nhân dân Việt Nam là tấm gương mà Venezuela sẽ noi theo trong công cuộc bảo vệ tiến trình cách mạng Bolivar.
 
[Đài truyền hình Venezuela công chiếu phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh]
 
Trong khi đó, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Nicolas Maduro đã ca ngợi tinh thần yêu nước và sự kiên định mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công vun đắp giúp cho nhân dân Việt Nam giành được thắng lợi trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây.
 
Cùng ngày, chính phủ Venezuela đã gửi điện chúc mừng tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo tài ba của cách mạng Việt Nam và một trong những nhân vật nổi bật của thế giới trong thế kỷ 20.
 
Bức điện có đoạn: "Đây là dịp để ghi nhớ những lời dạy sáng suốt của Bác Hồ, người luôn kiên định tìm kiếm sự phát triển trên con đường chủ nghĩa xã hội, con đường đã đưa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có được một vị trí xứng đáng trên thế giới ngày nay."./.
 

(TTXVN/Vietnam+)

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi