Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Người đứng đầu Unesco cam kết sẽ giúp xây dựng lại di sản và văn hóa của Ukraine - nhưng cần khoản đầu tư 6,9 tỷ đô la.
Ngày đăng: 08:52 10/04/2023
Lượt xem: 449

Tổng giám đốc Unesco - Audrey Azoulay đã gặp Tổng thống Zelensky và tham quan các địa điểm ở Kyiv, Chernihiv và Odesa trong chuyến thăm chính thức tới Ukraine vào tuần này.

Trong chuyến thăm của mình, Audrey Azoulay nói với tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng “để xây dựng lại cũng như khắc phục tình hình, cần phải đầu tư 6,9 tỷ đô la vào lĩnh vực văn hóa ở Ukraine trong 10 năm tới”, một tuyên bố của Unesco cho biết. 
 

Tổng giám đốc Unesco Audrey Azoulay ngồi đối diện với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: ©UNESCO/Dmytro Kuyznietsov

Một báo cáo chi tiết của Unesco phác thảo tổng chi phí khổng lồ để phục hồi và tái thiết văn hóa ở Ukraine, ước tính “nhu cầu ngắn hạn” (2023–2026) là 2,3 tỷ đô la và “nhu cầu trung và dài hạn” (2027–2033) là 4,6 đô la tỷ USD, tổng cộng là 6,9 tỷ USD.
 
Giai đoạn đầu dự kiến bao gồm đánh giá thiệt hại, các biện pháp khẩn cấp đối với tài sản văn hóa và bất động sản (bao gồm loại bỏ mảnh vụn); các biện pháp ổn định và bảo tồn tài sản văn hóa, quản lý lưu trữ, kế hoạch chuẩn bị, bảo tồn ngay lập tức để ngăn ngừa mất mát và cướp bóc thêm.
 
Unesco cũng sẽ cung cấp một loạt các buổi đào tạo tái thiết thực tế tại chỗ cho các kiến trúc sư, nhà bảo tồn và nhà quy hoạch đô thị Ukraine, bà nói thêm trên mạng xã hội. Unesco tiếp tục liệt kê và đánh giá thiệt hại đối với các địa điểm văn hóa Ukraine kể từ khi chiến tranh bắt đầu vào tháng 2 năm ngoái.
 
Vào tháng 2, Unesco đã bỏ phiếu để bổ sung trung tâm thành phố lịch sử thành phố cảng Odesa ở Biển Đen của Ukraine vào danh sách các Di sản Thế giới đang bị đe dọa. Thành phố quốc tế có nguồn gốc Hy Lạp cổ đại và nằm dưới sự kiểm soát của Ottoman trong nhiều thế kỷ, được biết đến với các địa danh kiến trúc như Nhà hát Opera Odesa và cầu thang bến cảng khổng lồ đã trở thành bất tử trong bộ phim câm Battleship Potemkin năm 1925 của Sergei Eisenstein .
 
Unesco sẽ tăng cường hơn nữa các hành động trên mặt đất, ưu tiên bảo tồn và số hóa các di sản nghệ thuật và tư liệu trong khi duy trì việc bảo vệ các tòa nhà di sản đang bị đe dọa bởi hỏa lực pháo binh,” Unesco nói sau chuyến thăm của Azoulay.
 
Nó cũng sẽ khởi động một dự án nhằm cải thiện việc bảo tồn các bộ sưu tập bảo tàng khảo cổ học của Odesa với sự tài trợ từ quỹ của Đại sứ thiện chí Unesco, Marc Ladreit de Lacharrière.

Phòng Truyền thông - Theo https://www.theartnewspaper.com/

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi