Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Những sự kiện nổi bật trong tháng 10 tại Bảo tàng Anh
Ngày đăng: 01:00 08/10/2019
Lượt xem: 1.800

1. Triển lãm: “Cảm hứng từ phương Đông: Thế giới Hồi giáo ảnh hưởng đến nghệ thuật phương Tây như thế nào?”

Triển lãm diễn ra từ 10 tháng 10 năm 2019 đến 26 tháng 1 năm 2020
Địa điểm: Phòng 35, Bảo tàng Anh, đường Great Russell, London, WC1B 3DG 
 

Hiện vật trong triển lãm. Những viên gạch tuyệt đẹp này được sản xuất vào thế kỷ 19 bởi nhà thiết kế người Anh William De Morgan. Ông lấy cảm hứng từ gốm sứ Trung Đông - thường được trang trí với các mẫu lặp lại và các họa tiết hoa phức tạp. 

 

Triển lãm giới thiệu về lịch sử văn hóa và sự tương tác nghệ thuật giữa phương Đông và phương Tây, về những tác động của thế giới Hồi giáo tới nghệ thuật phương Tây qua nhiều thế kỷ. Triển lãm trưng bày nhiều hiện vật từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và Bắc Phi, nêu lên truyền thống ảnh hưởng và trao đổi từ phương Đông sang phương Tây. Chất liệu hiện vật cũng rất đa dạng như: gốm sứ, ảnh, thủy tinh, đồ trang sức, quần áo, cũng như nghệ thuật đương đại, cho thấy cách trao đổi nghệ thuật ảnh hưởng tới sự đa dạng của nghệ thuật trang trí. Triển lãm kết thúc với viễn cảnh của thế kỷ 21 qua cái nhìn của 4 nữ nghệ sĩ từ Trung Đông và Bắc Phi, những người tiếp tục đặt câu hỏi và phá vỡ ý tưởng về chủ nghĩa phương Đông trong tác phẩm của mình và khai thác chủ đề bản sắc phụ nữ Hồi giáo.  
Triển lãm được thực hiện với sự hợp tác của Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo Malaysia, làm nổi bật nhiều thế kỷ trao đổi văn hóa giữa phương Đông và phương Tây. Tại Malaysia, Triển lãm sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo Malaysia, Kuala lumpur từ ngày 20/6/2020 đến ngày 20/10/2020. 
Giá vé: người lớn: 14 £. Trẻ em dưới 16 tuổi: Miễn phí

2. Triển lãm: “Thành Troy: Huyền thoại và hiện thực”

Triển lãm diễn ra từ 21 tháng 11 năm 2019 đến 8 tháng 3 năm 2020
Địa điểm: Phòng 30, Bảo tàng Anh, đường Great Russell, London, WC1B 3DG 
 

Troy đã từng là một thành phố hùng mạnh, hưng thịnh trong nhiều thế kỷ ở phía Tây Bắc của Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Nhưng nó đã bị hủy hoại vào khoảng năm 1180 trước công nguyên và biến mất theo thời gian cho đến khi nó được khai quật bởi các nhà khảo cổ vào cuối thế kỷ 19.

 

Truyền thuyết về thành Troy đã tồn tại hơn 3.000 năm. Đó là câu chuyện đầy kịch tính và bi thảm về một thành phố vĩ đại, rơi vào cuộc chiến kéo dài 10 năm với vụ bắt cóc người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Sức hấp dẫn của câu chuyện đã khiến các nhà thám hiểm và nhà khảo cổ học miệt mài tìm kiếm thành phố đã mất này.
 

Một hiện vật trưng bày trong triển lãm.

 
Nhưng những anh hùng và những kẻ đau khổ, những người phụ nữ và những kẻ lang thang, những người được cho là đã đóng một vai trò trong Cuộc chiến thành Troy? Tại sao họ lại truyền cảm hứng đến vậy cho rất nhiều câu chuyện kể lại, từ Homer đến Shakespeare và Hollywood? Bạn có thể đến gần hơn với những nhân vật quyến rũ này khi bạn khám phá nghệ thuật mang hơi thở của họ, từ những tác phẩm điêu khắc cổ xưa đầy kịch tính và những bức tranh bình hoa tinh xảo cho đến những tác phẩm đương đại mạnh mẽ. Bạn cũng có thể kiểm tra các bằng chứng khảo cổ học hấp dẫn chứng minh rằng có một thành Troy thực sự - và đưa ra gợi ý về sự thật đằng sau những câu chuyện thần thoại. Từ vụ bắt cóc Helen của thành Troy đến sự lừa dối của con ngựa thành Troy và sự sụp đổ của thành phố, bước qua ranh giới giữa huyền thoại và hiện thực trong triển lãm mới này.
Giá vé: người lớn: 20 £. Trẻ em dưới 16 tuổi: Miễn phí

Huyền Trang (BT và Dịch)

Nguồn: britishmuseum.org

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi